Saturday, 02/07/2022 - 00:03|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xuất quân đội tuyển thi HS giỏi THPT quốc gia năm 2018

GD&TĐ - Sáng 5/1, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức Lễ xuất quân đội tuyển HS giỏi THPT dự thi cấp quốc gia năm 2018.

Xuất quân đội tuyển thi HS giỏi THPT quốc gia năm 2018

                               Tặng áo cho các em HS gia dự thi Kỳ thi chọn HS giỏi quốc gia

Tặng áo cho các em HS gia dự thi Kỳ thi chọn HS giỏi quốc gia

GD&TĐ - Sáng 5/1, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức Lễ xuất quân đội tuyển HS giỏi THPT dự thi cấp quốc gia năm 2018.

Bà Cao Thị Ngọc Hà - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, TP Cần Thơ, cho biết: Năm 2018, TP Cần Thơ có 62 HS tham gia dự thi Kỳ thi chọn HS giỏi quốc gia THPT với 10 bộ môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý.

Để chuẩn bị cho đội tuyển tham dự kỳ thi đạt mục tiêu đề ra, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng xây dựng kế hoạch và thực hiện công tác bồi dưỡng các đội tuyển từ ngày 23/10/2017 cho đến ngày 4/1/2018.

Theo đó, có 54 thầy cô giáo tham gia công tác bồi dưỡng cho HS. Tổ chức tăng cường cho HS tự học dưới sự quản lý của giáo viên. Ngoài ra, để giúp HS tiếp cận với kiến thức chuyên sâu, nhà trường thực hiện thỉnh giảng các chuyên gia có uy tín của các trường đại học về bồi dưỡng cho HS.

        

 Bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ

phát biểu tại lễ xuất quân

  

Phát biểu tại lễ xuất quân đội tuyển HS giỏi, bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã ghi nhận những nỗ lực của nhà trường, giáo viên và các em HS. Trong những năm qua, đội tuyển HS giỏi của TP Cần Thơ đã đạt được thành tích tốt trong kỳ thi HS giỏi THPT. Trong năm học qua có 1 HS đạt thành tích cao tại cuộc thi cấp quốc tế.

Trong thời gian bồi dưỡng, đội ngũ giáo viên và HS đã thực hiện nghiêm túc các quy định về thời khóa biểu, tham gia dạy và học với ý thức trách nhiệm và tinh thần quyết tâm cao.

Các đội tuyển được tạo điều kiện đầy đủ nhất về thời gian, phòng học thiết bị, tài liệu để học tập và nghiên cứu. Lãnh đạo Sở thường xuyên thăm hỏi, động viên các em, kịp thời có chỉ đạo phù hợp trong công tác tổ chức ôn tập. 

                       
Năm 2018, TP Cần Thơ có 62 HS tham gia dự thi Kỳ thi chọn HS giỏi quốc gia

“Lãnh đạo thành phố, lãnh đạo sở và các thầy cô tin tưởng rằng, với niềm đam mê và nhiệt huyết tuổi trẻ, lòng quyết tâm chinh phục tri thức, các em sẽ nỗ lực để đạt được thành tích cao nhất của kỳ thi”, bà Trần Hồng Thắm, nhấn mạnh.

Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã chỉ đạo Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức Kỳ thi chọn HS giỏi quốc gia THPT năm 2018 từ ngày 11 - 13/1/2018.

Quốc Ngữ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan