• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao 55 máy lọc nước cho trường học TP Cần Thơ

Quốc Ngữ - 05/04/2021, 12:05 GMT+07 | Nhân ái

GD&TĐ - Sáng 5/4, Chương trình “Thấu hiểu hạn mặn - Tinh khiết miền Tây” trao tặng máy lọc nước cho các trường học trên địa bàn TP Cần Thơ. 

Đại diện Tập đoàn Karofi tặng máy lọc nước cho các trường học.Đại diện Tập đoàn Karofi tặng máy lọc nước cho các trường học.

Chương trình “Thấu hiểu hạn mặn - Tinh khiết miền Tây” do Tập đoàn Karofi kết hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức.

Tại TP Cần Thơ, chương trình được tổ chức tại Trường Tiểu học Lê Bình 1, quận Cái Răng. Tại buổi lễ, Tập đoàn Karofi đã trao tặng 55 máy lọc nước lợ cho 9 trường tiểu học, mầm non thuộc TP Cần Thơ, mang lại nguồn nước tinh khiết cho các em học sinh mỗi ngày đến trường.

Theo ông Nguyễn Hữu Nhân, Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng (Sở GD&ĐT TP Cần Thơ): Chương trình “Thấu hiểu hạn mặn - Tinh khiết miền Tây” rất kịp thời và ý nghĩa, giúp thầy, trò vùng sâu, vùng xa, vùng bị ảnh hưởng hạn, mặn có được nguồn nước tinh khiết, đảm bảo sức khỏe.

Các em HS uống nước tinh khiết từ máy lọc.

Tại buổi lễ, đại diện Tập đoàn Karofi cho biết, với đặc thù nguồn nước nhiễm mặn ở miền Tây, Karofi nghiên cứu và sản xuất riêng biệt sản phẩm máy lọc nước dành riêng cho nguồn nước Miền Tây phù hợp và có thể chịu được độ mặn đến 5000 ppm. Linh phụ kiện cấu thành máy có chất lượng cao, chịu mặn tốt, đặc biệt là màng lọc RO. Nước sau lọc của máy lọc nước chỉ cần vặn tại vòi uống trực tiếp mà không cần đun sôi, tiện lợi sử dụng trong các trường học.

Thấu hiểu mùa hạn mặn thường kéo dài đến hết tháng 6, Karofi đã gấp rút trao tặng và lắp đặt cuốn chiếu để hoàn thành trong tuần đầu tiên của tháng 4.

Chương trình “Thấu hiểu hạn mặn - Tinh khiết miền Tây” nằm trong chuỗi dự án Tận Tâm vì tương lai Việt của tập đoàn Karofi Việt Nam với mục tiêu trợ giúp những người dân có cơ hội tiếp cận nguồn nước tinh khiết, đảm bảo vệ sinh, an toàn.

Đến nay chương trình đã triển khai được 6 năm với tổng ngân sách lên đến 25 tỉ đồng, 250 triệu lít nước tinh khiết được trao tay và hơn 1 triệu người dân được hưởng lợi trực tiếp từ dự án.


Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/trao-55-may-loc-nuoc-cho-truong-hoc-tp-can-tho-ODbYlblMR.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết