Monday, 23/05/2022 - 04:15|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NGUYỄN VIỆT HỒNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 1978 NĂM CUỘC KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG VÀ 108 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3

Hòa chung không khí tổ chức các hoạt động chào mừng 108 năm ngày Quốc tế Phụ Nữ 8 tháng 3 và kỷ niệm 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Hòa chung không khí tổ chức các hoạt động chào mừng 108 năm ngày Quốc tế Phụ Nữ 8 tháng 3 và kỷ niệm 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, công đoàn trường THPT Nguyễn Việt Hồng phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức các hoạt động  chào mừng ngày thế giới tôn vinh phụ nữ và hoài niệm về những người phụ nữ Việt Nam xưa anh hùng, bất khuất.

Trong các hoạt động ấy, tiêu biểu là hoạt động tìm hiểu về ngày quốc tế phụ nữ 8- 3 tại sân cờ trong buổi sinh hoạt chào cờ sáng thứ 2, ngày 5 tháng 3. Hoạt động này thu hút khá nhiều học sinh tham gia, đặc biệt là các học sinh nam, các em tham gia trả lời các câu hỏi một cách sôi nổi, nhiệt tình.

 Đến chiều ngày 8-3, công đoàn trường phối hợp với đoàn thanh niên tổ chức cho giáo viên và học sinh tham gia thi khéo tay. Cụ thể:

 Về phía học sinh, đại diện chi đoàn các lớp cử 02 học sinh nam trổ tài cuốn gỏi cuốn, mỗi chi đoàn sẽ chuẩn bị cuốn 10 chiếc gỏi cuốn trong vòng 1 tiếng.

Về phía giáo viên, mỗi tổ công đoàn sẽ cử 01 nam, 01 nữ thi đổ bánh xèo trong thời gian 1tiếng 30 phút, các đội sẽ chuẩn bị sơ chế, đổ 06 cái bánh xèo sau đó trang trí, trưng bày để ban giám khảo chấm điểm.

Đây là cơ hội để học sinh và giáo viên nam trổ tài khéo léo của mình, đồng thời cũng ngầm khẳng định công việc nội trợ  không chỉ là công việc của chỉ riêng nữ giới. Nam giới cũng biết san sẻ, giúp đỡ phụ nữ trong công việc bếp núc của gia đình, đây là một thông điệp ngầm về vấn đề bình đẳng giới trong xã hội ngày nay.

BCH công đoàn trường còn chu đáo chuẩn bị những phần quà nho nhỏ dành tặng cho các nữ công đoàn viên, các nữ khách mời trong buổi họp mặt chiều ngày 8-3.

Đây là một số hoạt động ý nghĩa trong chuỗi hoạt động chào mừng 108 năm Ngày Quốc tế Phụ Nữ và kỷ niệm 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai bà Trưng của công đoàn trường THPT Nguyễn Việt Hồng – hoạt động đã mang đến cảm giác hạnh phúc đối với chị em phụ nữ trường do bởi luôn được sự quan tâm,  san sẻ, yêu thương, trân trọng từ các đồng nghiệp nam.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan