• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019

Ngày 16/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Trao giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019. Đây là giải báo chí do Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm báo chí xuất sắc viết về sự nghiệp Giáo dục, qua đó, lan tỏa những đóng góp của ngành Giáo dục cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; đồng thời thu hút sự quan tâm của xã hội đối với sự nghiệp Giáo dục.

 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao giải cho 4 tác giả, nhóm tác giả đoạt giải nhất giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2019

Là năm thứ hai tổ chức, giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019 đã có quy mô lớn hơn và chuyên nghiệp hơn so với năm đầu tiên. Theo thống kê của Ban Tổ chức, qua 6 tháng phát động, đã có gần 1.000 tác phẩm được gửi về tham dự giải. Từ gần 1.000 tác phẩm này, Hội đồng Sơ khảo đã lựa chọn được 71 tác phẩm nổi trội về đề tài, nội dung, hình thức thể hiện vào chấm Vòng Chung khảo. Kết quả là các thành viên Ban Giám khảo Hội đồng Chung khảo đã thống nhất 100% trao giải cho 44 tác phẩm xuất sắc nhất gồm 4 giải nhất, 8 giải nhì, 12 giải ba và 20 giải khuyến khích.

4 giải nhất được trao cho các tác phẩm: "Tự chủ đại học - xu thế cần nhân rộng" của nhóm tác giả: Lê Tuấn Anh, Ngô Hương Sen, Đoàn Xuân Kỳ, Thị Thu Phương (loại hình báo in - báo Nhân Dân); "Hành trình 30 năm thay đổi số phận trẻ bụi đời của nhà giáo 74 tuổi" - nhóm tác giả: Lê Thị Hằng, Kiều Thanh Phượng,Trần Bá Duy, Trần Nguyễn Anh Thu, Cao Thị Phương Lan (loại hình báo điện tử - Báo VietNamNet); "Lớp học trên Nóc Ông Ruộng" - nhóm tác giả: Nguyễn Văn Ba, Nguyễn Bá Trung, Hồ Nữ Thị, Nguyễn Tài Việt (loại hìnhtruyền hình - Ban Khoa giáo - Đài Truyền hình Việt Nam); "Chuyện về những người thầy thắp lửa" - Nhóm tác giả: Lê Thị Hằng, Kiều Thanh Phượng, Trần Bá Duy, Trần Nguyễn Anh Thu, Cao Thị Phương Lan (loại hìnhphát thanh - VOV2 - Đài Tiếng nói Việt Nam) - tác phẩm này cũng đồng thời được trao giải đặc biệt.

Ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban TWMTTQ Việt Nam trao giải Nhì cho nhóm tác giả của Báo Giáo dục và Thời đại

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải Ba

Đánh giá về chất lượng các tác phẩm tham dự giải năm nay, ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí toàn quốc “Vì Sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019 cho biết, các tác phẩm năm nay có chất lượng cao, thể hiện sự sáng tạo của các nhà báo, thực sự là các tác phẩm lay động lòng người của các nhà báo. “Qua Giải lần này, có thể thấy sự quan tâm của toàn xã hội đối với sự nghiệp Giáo dục và công cuộc đổi mới hiện nay. Đặc biệt là sự trân trọng, ghi nhận đối với tinh thần, nghị lực và sự cống hiến của đội ngũ nhà giáo, những người làm công tác giáo dục trên các vùng miền của tổ quốc” - Ông Hồ Quang Lợi chia sẻ.

Phát biểu tại Lễ Trao giải, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, trong năm qua, ngành Giáo dục tiếp tục tập trung hoàn thiện hệ thống pháp luật về giáo dục và đào tạo, trong đó đã trình Quốc hội ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và Luật Giáo dục năm 2019, tạo hành lang pháp lý cho hoạt động của ngành. Tổ chức tốt Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019. Tích cực chuẩn bị các điều kiện để triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới, nhất là về cơ sở vật chất và bồi dưỡng giáo viên. Triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn trường học; chấn chỉnh tình trạng vi phạm đạo đức nhà giáo, bạo lực học đường diễn ra ở một số địa phương. Chất lượng hệ thống giáo dục đại học được nâng lên…  Cùng đồng hành và đóng góp vào những kết quả của ngành Giáo dục phải kể đến vai trò rất quan trọng của báo chí.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chính thức phát động giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2020

“Có thể nói, những thông tin về giáo dục được phản ánh đầy đủ, kịp thời trên báo chí đã giúp cho những chủ trương, chính sách mới và các hoạt động của ngành đến được với đông đảo người dân. Báo chí trở thành diễn đàn để giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, học sinh, sinh viên; các chuyên gia, nhà khoa học và toàn thể nhân dân được bày tỏ ý kiến và tham gia vào quá trình xây dựng, hoàn thiện chính sách phát triển giáo dục. Báo chí cũng phát hiện, phản ánh và cổ vũ kịp thời những tấm gương giáo viên, học sinh nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” - Bộ trưởng nói.

Đánh giá cao những tìm tòi, đổi mới của Ban Tổ chức để Giải thưởng báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục” ngày càng có uy tín, chuyên nghiệp và có sức sống lâu dài, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đồng thời chính thức phát động giải thưởng báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục” năm 2020. “Hy vọng rằng, giải thưởng trong những tiếp theo sẽ thu hút ngày càng nhiều hơn sự quan tâm của các cơ quan báo chí; sự tham gia đông đảo của các phóng viên báo chí trong cả nước; ghi nhận và vinh danh xứng đáng sự nỗ lực tìm tòi, công sức, cống hiến của mỗi người làm báo đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo nước nhà” - Bộ trưởng mong muốn.


Nguồn:http://www.moet.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan