• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 63 giáo viên tiêu biểu vùng khó khăn

Trong khuôn khổ Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2019, Bộ GD&ĐT phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức gặp mặt 63 giáo viên tiêu biểu đang giảng dạy cho học sinh người dân tộc thiểu số tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Thông tin tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết, triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, từ năm 2015 đến nay, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long triển khai Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các giáo viên tiêu biểu vùng khó khăn 

Từ năm 2015-2018, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã tuyên dương 214 thầy giáo, cô giáo công tác tại các trường học điểm lẻ tại 64 huyện nghèo theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ; các trường học tại các huyện đảo và các đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo; các cơ sở giáo dục chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập và trung tâm bảo trợ xã hội; các cán bộ, chiến sỹ BĐBP đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp "trồng người" ở khu vực biên giới...

Đặc biệt, năm 2019, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” tuyên dương 63 giáo viên, trong đó có 23 giáo viên là người dân tộc thiểu số đang trực tiếp giảng dạy tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Người trẻ tuổi nhất được tuyên dương năm nay là cô Mùa Thị A, sinh năm 1993, công tác tại Trường Mầm non Hoa Đào xã Háng Đồng, Bắc Yên, Sơn La. Người nhiều tuổi nhất là cô Nguyễn Thị Mai Hương, sinh năm 1965, công tác tại trường Trường THCS Nguyễn Huệ, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Cô Nguyễn Thị Mai Hương cũng là người có thời gian tham gia dạy lâu năm nhất (32 năm 2 tháng). Trong số 63 thầy cô giáo có 23 giáo viên là người dân tộc.

 

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, trong nhiều năm qua, chính sách đối với vùng dân tộc thiểu số và miền núi luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt biệt quan tâm. Hiện nay, Quốc hội đang tập trung thảo luận về Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn, trong đó, đặt ra những mục tiêu cụ thể cho công tác giáo dục và đào tạo.

Thứ trưởng đánh giá cao sáng kiến của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Tập đoàn Thiên Long đã tổ chức Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” từ năm 2015 đến nay. Đồng thời mong rằng, 63 thầy giáo, cô giáo được tuyên dương năm nay sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, xứng đáng là những tấm gương tiêu biểu trong sự nghiệp giáo dục ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số.

Ghi nhận, tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của các giáo viên tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết sẽ nghiên cứu các giải pháp nhằm tháo gỡ  khăn cho giáo viên, học sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

63 giáo viên tiêu biểu vùng khó khăn tham gia chương trình 'Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2019

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2019 được tổ chức trong 2 ngày 15 và 16/11/2019. Trước đó, các thầy cô đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám vào sáng 15/11/2019.

Trong ngày 16/11, lãnh đạo Ủy ban Dân tộc gặp mặt, động viên và tặng quà các thầy cô; đồng thời diễn ra tọa đàm “Tăng cường công tác giáo dục cho học sinh dân tộc thiểu số”. Hoạt động chính là lễ tuyên dương sẽ được tổ chức vào 19 giờ 30 phút ngày 16/11/2019, tại Nhà hát Chèo Việt Nam.

Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo - https://moet.gov.vn/


Nguồn:http://www.moet.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan