• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TP Cần Thơ: Học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2-3

(CTO)- Chiều tối 28-2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ có công văn về việc cho học sinh, học viên đi học  trở lại sau thời gian nghỉ học và  tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học.

(CTO)- Chiều tối 28-2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ có công văn về việc cho học sinh, học viên đi học  trở lại sau thời gian nghỉ học và  tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học.

 

Giáo viên Trường THPT Châu Văn Liêm ôn tập cho học sinh qua hình thức trực tuyến. ẢNH: B.Ng

 Theo đó, đối với trẻ mầm non, học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15-3-2020. Học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố đi học trở lại từ ngày 2-3. Đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giám đốc các đơn vị chủ động sắp xếp, biên chế lại lớp học phù hợp, đảm bảo tất cả học viên trong độ tuổi từ THCS trở xuống tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15-3.

Sở yêu cầu các đơn vị triển khai các biện pháp, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện phòng, chống dịch bệnh đảm bảo an toàn để học sinh trở lại trường, cụ thể: Thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường lớp theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế; chuẩn bị nước sát khuẩn hoặc nơi rửa tay bằng nước có xà phòng tại vị trí thuận lợi và có hình thức phù hợp để nhắc nhở công chức, viên chức, người lao động, học sinh, học viên rửa tay thường xuyên: trước cửa phòng học, phòng thí nghiệm, nhà ăn, nhà vệ sinh…

 

Học sinh THPT trên địa bàn thành phố đi học trở lại từ ngày 2-3. 

Trong ảnh: lễ khai giảng năm học 2019-2020 của Trường THPT Châu Văn Liêm. Ảnh: B.NG

Các đơn vị tiếp tục triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh sau khi học sinh đi học trở lại, như: Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi đưa, đón học sinh. Đối với các cơ sở giáo dục có dịch vụ đưa, đón học sinh bằng xe ô tô, sau mỗi chuyến đưa, đón học sinh, phải tiến hành lau khử khuẩn tay nắm cửa xe, tay vịn, ghế ngồi, cửa sổ, sàn xe; thực hiện các yêu cầu quy định về an toàn vệ sinh, khử khuẩn trước, trong và sau khi đưa đón học sinh.  Đối với học sinh tự đi học hoặc do gia đình đưa đón, gia đình học sinh có trách nhiệm quản lý và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đường từ nhà đến trường và từ trường về nhà... 

B.NG


Nguồn:https://baocantho.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan