• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thủ khoa khối B toàn quốc 29,8 điểm: Theo ngành Y nhưng không thích 'mổ xẻ'

Đạt 29,8 điểm, trở thành thủ khoa khối B toàn quốc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, với Nguyễn Trần Ngọc Thảo (lớp 12 chuyên Hóa, trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ), đó như một giấc mơ.

Đạt 29,8 điểm, trở thành thủ khoa khối B toàn quốc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, với Nguyễn Trần Ngọc Thảo (lớp 12 chuyên Hóa, trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ), đó như một giấc mơ.

 

Ngọc Thảo (giữa) và các bạn

Ngọc Thảo cho biết, thi xong, khi tính điểm, em cũng dự tính đạt số điểm này. Trước đó, em không bao giờ mơ trở thành thủ khoa vì có rất nhiều học sinh giỏi ở các trường chuyên, trường THPT chất lượng cao ở khắp cả nước. Nhưng khi các bài em làm được gần như tuyệt đối, em có đôi chút hy vọng về giấc mơ thủ khoa. "Chính vì thế mà khi tối qua xem điểm, em vô cùng hồi hộp. Cảm xúc của em thực sự vỡ òa khi biết Hóa và Sinh đều được 10, Toán được 9,8", Thảo chia sẻ.

Thủ khoa khối B toàn quốc Nguyễn Trần Ngọc Thảo. Ảnh NVCC

Ngọc Thảo kể, bố mẹ không tạo áp lực cho em trong việc học, trong thi cử nên em học khá thoải mái. Em cũng không quá tạo áp lực cho mình mà chỉ biết cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu mình đã đề ra.

Chia sẻ về phương pháp học tập, Ngọc Thảo cho biết, quan trọng là nắm chắc kiến thức cơ bản. Thời gian đầu, em học vững phần lý thuyết và chuyên đề. Thời gian sau, em mới tập trung cho luyện đề. "Em không chăm chỉ, không "cày ngày cày đêm" như nhiều bạn. Hôm nào em cũng đi ngủ trước 23g. Ngoài thời gian học, em vẫn dành thời gian để giải trí như xem youtube. Giải trí mới giúp mình bớt căng thẳng và việc học vì thế mà hiệu quả hơn".

Với số điểm khối B cao nhất cả nước, Ngọc Thảo đã thực hiện được ước mơ trở thành sinh viên ĐH Y Dược TPHCM. Bố, mẹ đều là bác sĩ nên từ những năm học cấp 2, Ngọc Thảo cũng mong muốn đi theo con đường của bố mẹ. Thế nhưng, do rất sợ "máu me, mổ xẻ" nên em chọn ngành Thẩm mỹ, Da liễu hoặc Chẩn đoán hình ảnh. "Em là con gái nên rất quan tâm đến việc làm đẹp. Vì thế em thích theo chuyên ngành này để giúp mọi người làm đẹp, giúp mọi người tự tin hơn trong cuộc sống. Trở thành bác sĩ chẩn đoán hình ảnh giỏi cũng là một trong những mục tiêu của em", Ngọc Thảo tâm sự.

Ngọc Thảo (váy vàng) mong muốn theo ngành bác sĩ thẩm mỹ để giúp mọi người làm đẹp. Ảnh: NVCC

Học giỏi, những năm THPT đều trong top đầu của lớp, đạt điểm tổng kết 9,0 nhưng sắp tới trở thành sinh viên ở trong ngôi trường nhiều bạn giỏi cũng khiến Ngọc Thảo lo lắng. "Ngay từ đầu, em sẽ phải cố gắng, nỗ lực để không bị thua kém trong tập thể toàn những bạn giỏi ở các tỉnh, thành, để đạt ước mơ trở thành bác sĩ giỏi, có tay nghề tốt".

Điều khiến Ngọc Thảo tiếc nuối nhất trong những năm là học sinh là chưa dành nhiều thời gian cho môn tiếng Anh. "Những năm THPT, em bỏ bê tiếng Anh vì chỉ tập trung cho các môn thi ĐH. Tiếng Anh rất quan trọng trong công việc cũng như trong cuộc sống sau này. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, em sẽ phải trau dồi, dành nhiều thời gian cho tiếng Anh", Thảo tâm sự.

N.Minh


Nguồn:https://phunuvietnam.vn/thu-khoa-khoi-b-toan-quoc-298-diem-theo-nganh-y-nhung-khong-thich-mo-xe-20200827114727752.htm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan