• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lời tâm sự của người cán bộ quản lý hưu trí - nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tôi nhớ rõ những năm tháng tôi mới vào nghề là những năm tháng khó khăn chung của cả nước trước thời kỳ đổi mới. Trường lớp xuống cấp, học sinh bỏ học, một số thầy cô bỏ nghề dạy học để chuyển sang ngành nghề khác

          Tôi nhớ rõ những năm tháng tôi mới vào nghề là những năm tháng khó khăn chung của cả nước trước thời kỳ đổi mới. Trường lớp xuống cấp, học sinh bỏ học, một số thầy cô bỏ nghề dạy học để chuyển sang ngành nghề khác. Còn rất nhiều thầy cô giáo, trong đó có tôi, đã nỗ lực vượt qua thời gian khó khăn ấy để tiếp tục gắn bó với nghề. Tôi đã bền bỉ, âm thầm lặng lẽ đến trường dạy học, bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, bước qua mọi khó khăn với ý chí kiên cường, đưa con đò tri thức cập bến được bình an. Dù ở đâu, hay ở cương vị nào, tôi cũng luôn mong muốn học trò mình thật xứng đáng là người tốt, làm được nhiều việc có ích cho dân, cho nước, cho đời. Chứng kiến lần lượt các thế hệ học trò thành đạt trong cuộc sống, tôi không khỏi vui sướng, tự hào. Đó là niềm hạnh phúc của người gieo hạt, chăm bón cho mùa vàng chân lý ươm mầm kết trái, mỗi ngày trôi qua lại có thêm một niềm vui mới.

          Ngày nhà giáo Việt Nam, là dịp để người làm nghề dạy học nhìn lại mình, đã làm được những gì và còn phải làm những gì cho đất nước, cho dân tộc, cho thế hệ  mai sau,  để xứng đáng với một nghề đã được xã hội ta tôn vinh: “Một nghề cao quý vào bậc nhất trong các nghề cao quý. Nghề dạy học là một nghề sáng tạo vào bậc nhất trong các nghề sáng tạo, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo”.

Tôi cám ơn Đảng“Không phải Đảng cho ta một nghề để sống, mà Đảng cho ta một chỗ đứng giữa lòng dân”.

          Hiện nay, ngành giáo dục và đào tạo nước ta nói chung, thành phố Cần Thơ nói riêng đang trong quá trình đổi mới căn bản, toàn diện. Đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên có vai trò quan trọng góp phần vào sự thành công của việc triển khai thực hiện chủ trương đổi mới của ngành. Từ những trải nghiệm của những người đi trước trên cương vị nhà giáo, người quản lý trường học, tôi khẳng định rằng: chúng ta chỉ có thể vượt qua mọi thách thức của nghề nghiệp để hoàn thành nhiệm vụ khi chúng ta thực sự yêu thương con người, yêu nghề giáo mà mình đã chọn. Tình yêu ấy là động lực để chúng ta nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn chủ quan và khách quan, nghiên cứu, tìm tòi những giải pháp tốt nhất cho sự phát triển của từng đơn vị và của toàn ngành.

         Chúng tôi - những nhà giáo đã nghỉ hưu mong muốn đồng nghiệp trẻ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo, học tập kinh nghiệm từ những tấm gương nhà giáo mẫu mực, tận tâm với nghề; toàn tâm toàn ý trong tổ chức hoạt động giáo dục học sinh; tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo, góp phần đáp ứng yêu cầu nâng cao dân trí, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

          Với tình cảm đó, thay mặt quý thầy cô giáo đã nghỉ hưu, kính chúc các thế hệ thầy cô giáo sức khỏe dồi dào, thành đạt trong sự nghiệp “trồng người”!

 

                                                                       Cô Trần Kim Hoàng

                                                 Nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Bình Thủy


Tập tin đính kèm
Nguồn:cantho.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan