Saturday, 02/07/2022 - 00:22|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lời nhắn nhủ của Thầy Cô giáo đối với học sinh trong năm học mới

Các em học sinh thương mến!

Hôm ngay là ngày khai giảng năm học 2019 - 2020, là một trong những ngày đặc biệt của một năm học mới

LỜI NHẮN NHỦ CỦA THẦY CÔ GIÁO

 ĐỐI VỚI HỌC SINH TRONG NĂM HỌC MỚI

           Các em học sinh thương mến!

           Hôm ngay là ngày khai giảng năm học 2019 - 2020, là một trong những ngày đặc biệt của một năm học mới. Ngày khai giảng, không chỉ mang ý nghĩa bắt đầu lại của một năm học, đây còn là ngày khai sinh lại những thứ đã cũ trong lòng chúng ta, với “niềm tin và hy vọng về một tương lai tốt đẹp”. Theo ý nghĩ đó, ngày hôm nay, trên con đường đến trường, ắt hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng sẽ mang đầy cảm xúc bồi hồi, mong đợi. Thầy cô hy vọng, chương trình của ngày khai giảng, sẽ trả lại cho các em những cảm xúc tinh khiết và thiêng liêng nhất trong quãng đời học sinh của mỗi người.

         Đối với các em HS đầu cấp học, các em sẽ còn gắn bó với ngôi trường thân yêu của mình trong những năm tới. Vì vậy, hãy xem ngôi trường này như là ngôi nhà thứ hai của mình, hãy mở rộng tấm lòng đón nhận bạn bè mới, thầy cô mới, hãy khám phá và yêu mến ngôi trường mới này, theo cách mộc mạc và khách quan nhất. Hãy luôn nhớ rằng, các em đã chọn lựa thầy cô trên con đường học tập của mình, thì thầy cô sẽ luôn xứng đáng với niềm tin của các em, nên các em đừng lo lắng, có khó khăn, hay có gì không hiểu, không rõ … thì mạnh dạn hỏi thầy cô, bè bạn. Vì đây là năm đầu của cấp học nên các em phải chú ý xây dựng phương pháp học tập khoa học cho bản thân mà trong đó tự học là chính. Các em học để hiểu, để thực hành được, để thích ứng cuộc sống và để khẳng định bản thân. Chúc các em nhanh chóng hòa nhập trường, lớp, có niềm vui mới và đạt được nhiều thành tích xuất sắc của năm học đầu tiên của cấp học!

           Các em học sinh cuối cấp thương mến!

         Giờ thì các em đã quen trường, quen lớp, thầy cô và bè bạn cũng đã thâm tình. Thầy cô mong các em giữ vững niềm tin, luôn luôn phấn chấn để tiếp tục chng đường học tập phía trước. Hãy làm mới kết quả học tập của mình với thành tích cao hơn, xuất sắc hơn năm trước!

         Vì các em là lớp HS lớn nhất của trường trong năm học này nên các em cần gương mẫu học tập và rèn luyện để các em HS lớp dưới noi theo. Bên cạnh đó, vì là năm học cuối cấp, nên các em phải nỗ lực học tập nhiều hơn nữa. Hãy giữ gìn sức khoẻ, phân chia thời gian học tập, vui chơi và nghỉ ngơi hợp lý để đạt kết quả học tập tốt nhất!

          Sau cùng, thầy cô muốn nhắn nhủ với các em rằng “Quá khứ là cái đã qua, tương lai là điều chưa đến, hiện tại là một món quà”. Các em hãy đừng quá bận tâm đến những điều đã cũ. Những em đã có một năm học thành công rồi, hãy giữ vững phong độ và tiếp tục thành công hơn nữa. Những em đã trải qua một năm học không như mong đợi, hãy tiếp tục nhìn về phía trước với tinh thần lạc quan tích cực. Hãy phấn đấu ngay từ hiện tại, để gặt hái kết quả như ý. Các em hãy bước vào năm học mới này, với một trạng thái tràn đầy năng lượng và vui vẻ như chính lứa tuổi học sinh hồn nhiên của mình. Đó là tất cả những gì thầy cô mong đợi!

         Thầy cô chúc tất cả các em có một năm học thành công và đáng nhớ!

(Trích Diễn văn khai giảng của cô Ngô Lam Thuần, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Ngọc Hiển)


Tập tin đính kèm
Nguồn:cantho.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan