• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cần Thơ: Ưu tiên chống dịch trong ngành giáo dục

Chiều 3-2, Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ phối hợp ngành y tế tổ chức họp trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.    

 

Nhân viên y tế phun xt thuc kh trùng ti Trưng Mm non Tây Đô, Q.Ninh Kiu sáng 4-2

Tại đây, BS Nguyễn Quang Thông - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Cần Thơ - thông tin, hiện Cần Thơ chưa phát hiện ca bệnh nào. Ngành y tế TP đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch, tổ chức các BV điều trị và khu vực cách ly bệnh nhân.

Cần Thơ có gần 500.000 HS các cấp. Nếu không có gì thay đổi, ngày 10-2, HS sẽ trở lại trường học. Trước đó, theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT Cần Thơ, từ ngày 1-2 (nhằm mùng 8 Tết Nguyên đán), các cơ sở GD trên địa bàn TP phối hợp ngành y tế địa phương vận động giáo viên (GV) và nhân viên (NV) thực hiện tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn lớp học, dụng cụ nhà bếp, đồ dùng cá nhân. Đồng thời tổ chức tuyên truyền cho cán bộ quản lý, GV, NV nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Riêng Trường Phổ thông Thái Bình Dương sẽ đo thân nhiệt tất cả HS, trước khi các em bước vào cổng trường và chuẩn bị phòng cách ly nếu có dấu hiệu nghi ngờ bệnh.

Bà Lâm Thanh Liễu - Trưởng phòng GD-ĐT Q.Ninh Kiều - cho biết, quận đã chi hơn 109,6 triệu đồng để làm vệ sinh trường lớp và phun thuốc khử khuẩn tại các trường công lập. Các cơ sở GD phối hợp các trạm y tế tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý và NV y tế trường học về biện pháp phòng chống. Phòng GD-ĐT chỉ đạo các trường chuẩn bị nước và xà bông cho GV và HS rửa tay thường xuyên. Các trường tổ chức bán trú, đặc biệt trường mầm non, mẫu giáo, quan tâm vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng để HS khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt. Đến thời điểm này, các trường trung học đã hoàn thành việc vệ sinh và phun xịt khử trùng. 100% trường mầm non đã vệ sinh trường lớp, đồ dùng đồ chơi của HS. Tuy nhiên, do vấn đề kinh phí, một số trường tiểu học và mầm non vẫn chưa phun xịt thuốc khử trùng.

Tại buổi họp, nhiều trường đề nghị ngành y tế cung cấp tài liệu về biện pháp phòng tránh bệnh để tuyên truyền trong nhà trường, nhất là với phụ huynh và HS.

BS Thông cho biết, Sở Y tế TP phối hợp Công ty CP Dược Hậu Giang in 200.000 panô về nguyên nhân và cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Vài ngày tới, Sở Y tế tiếp nhận và phân phối các sở ngành, trong đó ưu tiên ngành GD.

Phát biểu kết luận, bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ - chỉ đạo phòng GD-ĐT các quận, huyện tiếp tục thực hiện quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở GD trước khi đón HS trở lại. Về công tác tuyên truyền, phải dựa vào tài liệu chính thống của Sở Y tế.

“Sở GD-ĐT sẽ có công văn hướng dẫn các trường 4 nội dung phòng chống dịch bệnh; đồng thời tổ chức đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở GD. Phòng GD-ĐT các quận, huyện đẩy mạnh xã hội hóa để thực hiện công tác khử khuẩn 100% trường học. Hàng ngày, các trường báo cáo tình hình dịch bệnh tại đơn vị cho sở vào đầu giờ chiều để bộ phận chuyên môn tổng hợp báo cáo về Sở Y tế. Các phòng chuyên môn của Sở GD-ĐT cần phối hợp Phòng Chính trị tư tưởng trong công tác phòng chống dịch bệnh và hướng dẫn các trường kế hoạch dạy bù cho HS. Các trường cũng lưu ý, trong tuyên truyền phòng chống cần súc tích, đúng trọng tâm, không gây hoang mang cho phụ huynh, HS và cộng đồng”, bà Thắm nhấn mạnh.

Bài, ảnh: Đan Phưng


Nguồn:https://www.giaoduc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan