• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cần Thơ: Sáng tạo vật liệu tái chế thành dụng cụ học tập cho trẻ

GD&TĐ - Hơn 2 năm qua, các trường mầm non ở TP Cần Thơ có nhiều sáng tạo trong việc sử dụng vật liệu tái chế làm dụng cụ học tập cho trẻ. Giải pháp này giúp tiết kiệm chi phí, giúp học sinh yêu môi trường, năng động, sáng tạo hơn.

Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tập huấn dạy trẻ sáng tạo bằng màu nước 
cho GV và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non.

Sở GD&ĐT TP Cần Thơ vừa tổ chức tập huấn dạy trẻ sáng tạo bằng màu nước cho giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non năm học 2020 - 2021.

Bà Thiệu Thị Kim Chi, Trưởng Phòng Giáo dục Mầm non (Sở GD&ĐT TP Cần Thơ) đã chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn cho giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non về phương pháp dạy trẻ gấp giấy và sáng tạo bằng màu nước.  

Hơn 2 năm qua, các trường Mầm non ở TP Cần Thơ đã có nhiều sáng tạo trong sử dụng vật liệu tái chế làm dụng cụ học tập cho trẻ. Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí, còn giúp cho học sinh yêu môi trường, năng động, sáng tạo...

Theo bà Thiệu Thị Kim Chi, sau 2 năm triển khai dạy trẻ sáng tạo bằng màu nước và dạy trẻ gấp giấy tại các trường mẫu giáo, mầm non trên địa bàn, đã cho thấy được nhiều kết quả khả quan.

Không những giúp cho các em học sinh năng động, sáng tạo và yêu thiên nhiên hơn, còn làm tăng sự sáng tạo cho đội ngũ giáo viên giảng dạy. Năm nay, Sở sẽ nhân rộng và triển khai tại tất cả các điểm trường mẫu giáo, mầm non trên địa bàn thành phố.

Ngoài việc chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn phương pháp giảng dạy, tại buổi tập huấn, các giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn còn tham gia thực hành, tự tay tạo ra những sản phẩm dạy học, đồ chơi cho trẻ.

Giáo viên mầm non thực hành, hướng dẫn tại buổi tập huấn.

Cô Nguyễn Thị Phượng, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tuổi Ngọc (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) chia sẻ: Nhà trường đã sử dụng vật liệu tái chế làm dụng cụ học tập cho trẻ được 2 năm. Đặc biệt là dạy trẻ sáng tạo bằng màu nước và sử dụng một số vật liệu như: Bột mì, rau củ quả, lõi giấy vệ sinh, lược, muỗng… giúp cho trẻ sáng tạo và yêu thiên nhiên hơn.

Theo cô Phượng, nhà trường cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phụ huynh học sinh. Mặc dù trong quá trình triển khai cũng gặp không ít khó khăn, từ khâu sử dụng nguyên liệu, chế biến nguyên liệu, sáng tạo các vật dụng…

Các cô giáo cũng miệt mài cho ra đời những sản phẩm, dụng cụ học tập vừa an toàn sức khoẻ, vừa khơi dậy sự sáng tạo và yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường của học sinh...

Trường Tiến.


Nguồn:Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại - http://giaoducthoidai.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết