• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cần Thơ: Họp mặt giáo viên và đội tuyển HS giỏi dự thi cấp quốc gia

GD&TĐ - Sở GD&ĐT TP Cần Thơ vừa tổ chức buổi họp mặt giáo viên bồi dưỡng và học sinh các đội tuyển học sinh giỏi dự thi cấp quốc gia năm học 2020 - 2021, nhằm xây dựng kế hoạch tổ chức ôn tập, rèn luyện cho đội tuyển.

 

Sở GD&ĐT TP Cần Thơ họp mặt giáo viên bồi dưỡng và đội tuyển HS giỏi dự thi cấp quốc gia.

Sở GD&ĐT TP Cần Thơ họp mặt giáo viên bồi dưỡng và đội tuyển HS giỏi dự thi cấp quốc gia.

Năm nay, TP Cần Thơ có 10 đội tuyển, với 62 học sinh tham gia thi 10 môn, gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học, Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Các đội tuyển được tập trung bồi dưỡng ôn tập, rèn luyện tại Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng từ ngày 22/9 đến 31/12/2020.

Riêng những em học sinh ở các trường khác, sẽ được sở bố trí nơi ở và học tập tại Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng trong quá trình bồi dưỡng. Chi phí ăn ở của học sinh và giáo viên trong quá trình bồi dưỡng sẽ được Sở hỗ trợ.

Năm nay, mục tiêu của đội tuyển học sinh giỏi TP Cần Thơ phấn đấu đạt 36/62 học sinh đạt giải từ Khuyến khích trở lên; trong đó có ít nhất 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 8 giải Ba và 16 giải Khuyến khích cho mỗi đội tuyển.

Bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ phát biểu tại buổi họp mặt.

Tại buổi họp mặt, bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ động viên các giáo viên bồi dưỡng và học sinh các đội tuyển học sinh giỏi THPT dự thi học sinh giỏi cấp quốc gia. Qua đó khuyến khích phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi. Đồng thời nhắc nhở nhà trường chăm lo tốt điều kiện cơ sở vật chất, sức khỏe, tâm lý và phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh trong bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi.

Đại diện đội tuyển dự thi học sinh giỏi cấp quốc gia, em Trần Tuấn Ngọc, học sinh lớp 12P, Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc với các thầy cô, cha mẹ đã hỗ trợ và giúp đỡ các em, để em có những kết quả học tập như hôm nay. Thay mặt tập thể học sinh trong đội tuyển, em cam kết sẽ cố gắng phát huy tinh thần học giỏi, phấn đấu đạt được những kết quả cao trong kỳ thi sắp tới…

Trường Tiến.


Nguồn:Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại - http://giaoducthoidai.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết