• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MOSWC – Viettel 2021: Hành trình kiến tạo thế hệ trẻ thành thạo công nghệ thông tin trong thời kỳ số

PV - 01/04/2021, 08:00 GMT+07 | Kết nối

GD&TĐ - Cuộc thi MOSWC- Viettel 2021 đã tạo nền móng vững chắc xây dựng thế hệ trẻ Việt Nam thành thạo Công nghệ thông tin (CNTT), góp phần đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số của Việt Nam.

Covid-19 đã và đang cho thấy Công nghệ thông tin không chỉ thúc đẩy tăng trưởng bao trùm mà còn nâng cao năng lực đối phó với khủng hoảng của mỗi quốc gia. Tại Việt Nam, đại dịch được nhiều chuyên gia ví như một “phép màu” thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số nhanh hơn trên mọi lĩnh vực.

Trong hành trình hơn một thập kỷ qua, với cái bắt tay bền vững giữa doanh nghiệp – tổ chức giáo dục và các tổ chức, cơ quan quản lý nhà nước, Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel 2021 (MOSWC- Viettel 2021) đã tạo nền móng vững chắc xây dựng thế hệ trẻ Việt Nam thành thạo Công nghệ thông tin (CNTT), góp phần đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số của Việt Nam.

Khởi động mùa thi thứ 12 trong bối cảnh Covid -19 đang thay đổi thế giới chưa từng có, MOSWC - Viettel 2021 được đồng tổ chức bởi Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam cùng sự đồng hành của Tập đoàn Viettel vẫn bền bỉ thực hiện sứ mệnh của mình.

Đại diện ban tổ chức và các đại biểu từ cơ quan quản lý, nhà trường cùng ba nhà vô địch cuộc thi MOSWC – Viettel năm 2020.

Từ đặt nền móng vững chắc kiến tạo nhân lực thời kỳ số cho đất nước

Có lịch sử gần 20 năm, Microsoft Office Specialist World Championship (MOSWC) là cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng có qui mô lớn nhất thế giới, thu hút được số lượng lớn quốc gia tham dự mỗi năm.

Tại Việt Nam, Cuộc thi đã bước sang mùa thi thứ 12 và ngày càng khẳng định tầm quan trọng, tạo tiền đề xây dựng thế hệ lao động trẻ thành thạo công nghệ thông tin trong bối cảnh Việt Nam bứt tốc chuyển đổi Chính phủ số, xã hội số và nền kinh tế số.

Cuộc thi khẳng định tầm quan trọng, tạo tiền đề xây dựng thế hệ lao động trẻ thành thạo công nghệ thông tin.

Chia sẻ về ý nghĩa thiết thực của cuộc thi, ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, đồng Trưởng Ban tổ chức cấp quốc gia của cuộc thi, chia sẻ: “Qua cuộc thi, thế hệ trẻ học sinh – sinh viên Việt Nam được tiếp cận với chuẩn đánh giá Tin học quốc tế ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

MOS là chứng chỉ quốc tế về Tin học văn phòng hàng đầu thế giới được rất nhiều các tập đoàn đa quốc gia, các tổ chức và doanh nghiệp trên toàn cầu sử dụng làm công cụ tuyển dụng và đánh giá nhân viên. MOS cũng được chứng minh là công cụ giúp tăng năng suất lao động của nhân viên.”

Chính vì tầm quan trọng của cuộc thi đối với mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đất nước, trong 12 năm tại Việt Nam, cuộc thi đã nhận được sự đồng hành của các nhiều bộ, ngành và đặc biệt là Tập đoàn Viettel.

Năm nay là mùa thi thứ 8 Tập đoàn Viettel tài trợ đồng hành cùng cuộc thi với mong muốn mang đến cơ hội cho thế hệ trẻ Việt Nam thấy được tầm quan trọng của công nghệ và ứng dụng thành thạo công nghệ vào mọi ngõ ngách của cuộc sống. “Đó chính là kỳ vọng của Viettel trên con đường hiện thực hóa khát vọng kiến tạo xã hội số” như bà Nguyễn Hà Thành – Trưởng Ban Truyền thông Tập đoàn Viettel đã từng chia sẻ.

Đến xây dựng vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế

Không chỉ dừng lại ở tầm vóc quốc gia, sân chơi Tin học qui mô lớn nhất toàn cầu này còn là cơ hội để các tài năng trẻ ghi danh Việt Nam trên bảng vàng thế giới. Trong hành trình 10 năm tham dự vòng chung kết Thế giới MOSWC tại Hoa Kỳ, tuổi trẻ Việt Nam đã khẳng định bản lĩnh và tài năng Tin học Việt Nam bằng bộ sưu tập 11 huy chương quốc tế. Thành tích đáng nể này đưa Việt Nam nằm trong Top 10 đội tuyển mạnh nhất thế giới và các tài năng trẻ Việt Nam đã tự tin sánh vai với các cường quốc công nghệ thông tinnhư Hoa Kỳ, Ấn Độ, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore,…

Tuổi trẻ Việt Nam khẳng định bản lĩnh và tài năng Tin học Việt Nam trong hành trình 10 năm tham dự cuộc thi Tin học qui mô lớn nhất toàn cầu.

Đồng hành với thế hệ trẻ Việt Nam từ năm đầu tiên của vòng chung kết thế giới tại Hoa Kỳ, ông Đoàn Hồng Nam chia sẻ: “Sau 10 năm nỗ lực khẳng định mình, Việt Nam được Ban tổ chức và bạn bè thế giới đánh giá là một trong những quốc gia hiếu học, tài năng và trở thành đối thủ nặng ký tại đấu trường trí tuệ quốc tế MOS World Championship. Chúng tôi hi vọng thế giới sớm trở lại cuộc sống bình thường để chúng ta lại được chứng kiến lá cờ chiến thắng của đội tuyển Việt Nam tung bay trên bục vinh quang tại vòng chung kết thế giới năm nay.”

Và tiếp tục hành trình thắp sáng khát vọng

Là năm thứ hai liên tiếp MOSWC-Viettel được tổ chức trong bối cảnh đại dịch đã gây không ít khó khăn cho công tác tổ chức. Nhưng thử thách dường như lại là phép thử để Cuộc thi lan tỏa rộng hơn, thắp sáng hơn khát vọng làm chủ công nghệ thông tin của người Việt Nam. Theo đại diện Ban tổ chức, “Chinh phục công nghệ, thoả niềm đam mê” cũng chính là tinh thần cuộc thi Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới năm nay tại Việt Nam.

Mùa giải MOSWC-Viettel 2021 hứa hẹn sẽ có nhiều điểm đổi mới, góp phần thắp sáng thêm khát vọng làm chủ công nghệ thông tin của người Việt Nam.

Được đánh giá là một mùa thi có nhiều đổi mới, MOSWC-Viettel 2021 sẽ thu hút số lượng thí sinh mỗi đội tuyển lớn nhất từ trước đến nay, đồng thời mang đến cơ hội rộng mở cho khối trung học cơ sở, trung học phổ thông không chuyên.

“Một trong điểm mới có ý nghĩa đặc biệt trong mùa thi 2021 chính là sự khuyến khích của ban tổ chức thông qua bộ giải thưởng đặc biệt dành cho các thí sinh vùng xa, nơi điều kiện học tập tin học còn hạn chế. Động thái này sẽ góp phần thúc đẩy phong trào học tập Tin học chuẩn quốc tế tại các tỉnh vùng xa, lan tỏa niềm đam mê chinh phục công nghệ tới tuổi trẻ trên mọi miền đất nước”, đại diện ban tổ chức cho biết thêm.

Trong hơn một thập kỷ qua, MOSWC- Viettel 2021 - cuộc thi Tin học có qui mô lớn nhất trên toàn quốc đã góp phần đáng kể vào chiến lược dài hạn xây dựng nguồn nhân lực Việt chất lượng cao trong kỷ nguyên số. Bởi, một thế hệ lao động mới làm chủ công nghệ, giỏi ngoại ngữ, cùng khả năng thích ứng hội nhập quốc tế nhanh được các chuyên gia nhận định là yếu tố quan trọng góp phần hiện thực hóa  giấc mơ Việt Nam hùng cường và thịnh vượng trong tương lai.


Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/moswc-viettel-2021-hanh-trinh-kien-tao-the-he-tre-thanh-thao-cong-nghe-thong-tin-trong-thoi-ky-so-4bPzkSlMR.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết