• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021 

(CT)- Ngày 4-4, tại TP Cần Thơ, báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và Trường Đại học Cần Thơ phối hợp tổ chức Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021.

 

Ông Dương Tấn Hiển (bìa trái), Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ tham dự Ngày hội. Ảnh: B.NG 

Đồng chí Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, đại diện các, trường đại học, cao đẳng... đến dự. Khoảng 20.000 lượt học sinh và phụ huynh ở ĐBSCL tham dự Ngày hội..

Tại Ngày hội, đại diện Bộ GD&ĐT thông tin điểm mới về Kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021. Lãnh đạo các trường đại học ở TP Hồ Chí Minh, ĐBSCL cung cấp cho thí sinh cách xác định ngành nghề phù hợp với bản thân; xu hướng ngành nghề trong tương lai; tố chất cần có để theo các ngành về kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, khoa học xã hội,… Ban tư vấn còn chia sẻ với thí sinh các vấn đề về học bổng, hỗ trợ sinh viên khó khăn, điều kiện sinh hoạt ở các thành phố. Nhiều thí sinh quan tâm đến phương thức xét tuyển, nguyện vọng ở các trường, nhất là các ngành nghề xã hội đang cần để tăng cơ hội có việc làm sau tốt nghiệp.

 

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ phát biểu tại Ngày hội. Ảnh: B.NG

Trong khuôn khổ Ngày hội có hơn 130 gian tư vấn của gần 100 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề, trung tâm tư vấn du học đã cung cấp thông tin cho thí sinh về phương thức xét tuyển, ngành nghề, chính sách ưu đãi khi theo học tại trường.  

 

Thạc sĩ Hoàng Thúy Nga, chuyên viên chính  Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT  thông tin các điểm mới tuyển sinh năm 2021. Ảnh: B.NG

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Dương Tấn Hiển cho biết, chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp đã phải dời thời gian nhiều lần vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy vậy, chương trình năm nay vẫn kịp thời đưa thông tin hữu ích đến với thí sinh và đảm bảo an toàn về dịch bệnh. Trong 19 năm qua, Ngày hội đã giúp hàng ngàn học sinh định hướng đúng về chọn ngành, chọn trường, bậc học phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân, hoàn cảnh kinh tế gia đình, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

 

Một học sinh đặt câu hỏi với ban tư vấn về thông tin tuyển sinh ngành nghề... năm 2021. ảnh:B.Ng

Cùng thời điểm với Ngày hội ở Cần Thơ, chương trình này còn diễn ra tại TP Đà Nẵng. Trước đó, ngày 3-4, chương trình cũng đã đến với học sinh tỉnh Tiền Giang, Quảng Nam…

 

Một học sinh đặt câu hỏi với ban tư vấn về thông tin tuyển sinh ngành nghề... năm 2021. ảnh:B.Ng

 

B.Ngọc

 


Nguồn:https://baocantho.com.vn/ngay-hoi-tu-van-tuyen-sinh-huong-nghiep-nam-2021-a131901.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết