• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cần Thơ: Tạo điều kiện học tập tại nơi cư trú cho học sinh ngoài thành phố

 

Trường Tiến - 24/08/2021, 20:13 GMT+07 | Giáo dục


D&TĐ - Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã ban hành văn bản hướng dẫn tiếp nhận và tạo điều kiện học tập tại nơi cư trú cho học sinh thuộc các tỉnh, thành ngoài TP Cần Thơ. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, học sinh thuộc các tỉnh, thành ngoài TP Cần Thơ đang cư trú trên địa bàn thành phố không thể trở về địa phương để học tập.

Trước những khó khăn đó, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã ban hành văn bản hướng dẫn tiếp nhận, tạo điều kiện cho các em học sinh học tập tại thành phố Cần Thơ do dịch Covid-19

Theo đó, Sở chỉ đạo các phòng GD&ĐT các quận/huyện, các trường THPT, Trung tâm GDNN - GDTX quận/huyện có trách nhiệm tiếp nhận Học sinh thuộc các tỉnh, thành phố ngoài thành phố Cần Thơ đang cư trú tại thành phố Cần Thơ, không thể quay lại trường cũ trong thời gian phòng chống dịch Covid-19, có nguyện vọng vào học tập tại các cơ sở giáo dục nơi học sinh đang cư trú.

Các em học sinh các cấp học từ mầm non, TH, THCS và THPT sẽ được học tập tại các cơ sở giáo dục của thành phố Cần Thơ từ ngày bắt đầu năm học 2021-2022 đến khi trường cũ của học sinh tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục năm học 2021-2022.

Với điều kiện nhập học là các em Học sinh thuộc đối tượng tiếp nhận và có đủ hồ sơ nhập học, Các cơ sở giáo dục nơi học sinh có nguyện vọng nhập học có đủ điều kiện tiếp nhận (ưu tiên trường gần nơi cư trú của học sinh).

Trao đổi với Báo GD&TĐ, Ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó Trưởng phòng GD Trung học (Sở GD&ĐT TP cần Thơ) cho biết: Ngành Giáo dục TP Cần Thơ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em học sinh ngoài thành phố có thể học tập trực tiếp lẫn trực tuyến tại nơi cư trú cho đến khi các em có thể quay lại trường cũ.

Phụ huynh học sinh và học sinh có thể nộp hồ sơ nhập học trực tiếp hoặc trực tuyến tại cơ sở giáo dục theo đúng hệ đã học gần nơi cư trú nhất và được sự đồng ý tiếp nhận của lãnh đạo đơn vị trước ngày khai giảng năm học mới.

Ngoài ra, Sở yêu cầu lãnh đạo các đơn vị có trách nhiệm tổ chức thu nhận, chuyển hồ sơ (bằng văn bản gửi qua email hoặc hệ thống quản lý văn bản điện tử e-office) để tiếp nhận và bố trí, xếp lớp cho học sinh học tập theo đúng đối tượng

Đồng thời, chuyển giao, tiếp nhận lại học sinh kèm theo kết quả rèn luyện và học tập của học sinh (đã học tập tại trường học nơi cư trú) khi học sinh quay trở lại trường cũ học tập; quan tâm hỗ trợ học sinh và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh khi quay trở lại trường cũ học tập theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Các cơ sở giáo dục báo cáo danh sách học sinh đã tiếp nhận, học sinh của đơn vị được các tỉnh, thành phố khác tiếp nhận bằng hình thức trực tuyến tại đây.


Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/can-tho-tao-dieu-kien-hoc-tap-tai-noi-cu-tru-cho-hoc-sinh-ngoai-thanh-pho-HWwzr3n7g.html?date=1629811212914 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan