• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cần Thơ: Bảo đảm SGK cho học sinh trước thềm năm học mới

Trường Tiến - 29/08/2021, 20:22 GMT+07 | Địa phương


GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, ngành giáo dục Cần Thơ đã chủ động, linh hoạt các biện pháp để hỗ trợ việc cung ứng SGK theo chương trình mới cho học sinh. 

Các trường chủ động liên hệ bưu điện địa phương hỗ trợ đưa sách đến từng địa chỉ học sinh.

Các trường chủ động liên hệ bưu điện địa phương hỗ trợ đưa sách đến từng địa chỉ học sinh.

Công ty Cổ phần Sách Thiết bị Trường học TP Cần Thơ đang đẩy mạnh phát hành SGK năm học 2021- 2022 cho các đại lý, nhà sách và trường học.

Để đảm bảo đủ cơ cấu, số lượng phục vụ nhu cầu giảng dạy, học tập cho năm học mới, Công ty đã tổ chức phát hành SGK ngay sau khi năm học 2020-2021 kết thúc.

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Trưởng phòng GD Trung học (Sở GD&ĐT TP Cần Thơ) cho biết: Sở đã làm việc với một số nhà cung ứng SGK trên địa bàn, trong đó có Công ty CP Sách Thiết bị Trường học TP Cần Thơ. Các đơn vị cam kết sẽ cung ứng đầy đủ, kịp thời SGK cho các trường và học sinh trong năm 2021-2022.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Nguyễn Thanh Sơn – Giám đốc Công Ty CP Sách Thiết bị Trường học TP Cần Thơ cho biết: Công ty đã nhập đủ lượng sách theo đơn đặt hàng, đảm bảo cung cấp cho năm học 2021-2022. Dự kiến trong tuần sau, sẽ làm các thủ tục giấy phép và test nhanh cho tài xế để tiếp tục vận chuyển số sách còn lại đến các trường, nhằm kịp thời mang SGK đến học sinh nhân dịp năm học mới.

Ngoài ra, công ty còn chủ động mở thêm kênh bán sách qua điện thoại và website của công ty để hỗ trợ phụ huynh chưa đăng ký mua sách qua trường học.

Do thiếu nhận lực nên mỗi ngày công ty chỉ giải quyết được khoảng 40 đơn hàng, mặt khác nhiều shipper cũng gặp khó trong việc giao hàng liên quận, nên đơn hàng nhiều khi tận 2 - 3 ngày người dân mới nhận được.

Theo ông Sơn, công ty đã phân bổ khoảng 45% - 50% số SGK mới lớp 6 và hơn 90% SGK lớp 1 và lớp 2 mới mà các trường đã đăng ký.

Khó khăn lớn nhất hiện nay là SGK không nằm trong danh mục hàng thiết yếu nên công tác vận chuyển qua các chốt kiểm soát vướng nhiều thủ tục, nhất là việc shipper ngại bị phạt. Do đó, ông Sơn  mong các cơ quan chính quyền địa phương tạo điều kiện lưu thông vận chuyển SGK để học sinh kịp có sách trong năm học mới.

Theo ông Huỳnh Văn Hoạch, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Cờ Đỏ, các  trường tiểu học trên địa bàn huyện đã đảm bảo đầy đủ SGK lớp 1 và lớp 2 mới, riêng SGK lớp 6 vẫn đang chờ đơn vị cung ứng giao về các trường.

Phòng cũng đã chủ động liên hệ Bưu điện huyện kết nối với các trường THCS trên địa bàn để hỗ trợ đưa SGK về tận địa chỉ của học sinh.

Ngoài ra, Phòng cũng sẽ kiến nghị với Ban chỉ đạo phòng chống dịch của  huyện chỉ đạo  lãnh đạo các khu vực, tổ hỗ trợ vận chuyển SGK đến tay học sinh, đồng thời đảm bảo công tác phòng chống dịch, đặc biệt là những khu vực cách ly phong toả.


Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/dia-phuong/can-tho-bao-dam-sgk-cho-hoc-sinh-truoc-them-nam-hoc-moi-k36g8K4nR.html?date=1630243471638 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết