• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cần Thơ: "3 tại chỗ" chấm thi phúc khảo trong mùa dịch

Trường Tiến - 11/08/2021, 14:55 GMT+07 | Giáo dục

 

GD&TĐ - Ngày 11/8, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT 2021. Tất cả thành viên tham gia chấm thi đều được xét nghiệm nhanh Covid-19 và thực hiện "3 tại chỗ" chấm thi. 

Quang cảnh cuộc họp tổ chức chấm thi bài thi phúc khảoQuang cảnh cuộc họp tổ chức chấm thi bài thi phúc khảo

Sau khi có kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, các thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi nộp đơn xin phúc khảo tại nơi đã đăng ký dự thi.

Do diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp và thành phố đang thực hiện giãn cách, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã chỉ đạo các đơn vị linh động trong việc tiếp nhận đăng ký thông tin phúc khảo của các thí sinh, nhưng cũng phải xác thực và minh chứng thông tin đăng ký.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Nguyễn Phúc Tăng - Phó Giám đốc Sở GD&TĐ TP Cần Thơ cho biết, Sở đã ban hành công văn về việc hướng dẫn phúc khảo bài thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Sở cũng chỉ đạo các đơn vị nhập vào phần mềm quản lý thi của Bộ GD&ĐT ngay sau khi nhận được đơn. Tuyệt đối không làm thất lạc hay nhập sót đơn, sót môn thi đề nghị phúc khảo của thí sinh.

Các cán bộ giáo viên và lực lượng tham gia chấm thi phúc khảo đều được xét nghiệm nhanh Covid-19.

Để đảm bảo an toàn cho các cán bộ, giáo viên và lực lượng tham gia công tác chấm thi phúc khảo, Sở đã bố trí công tác chấm thi tại Sở GD&ĐT, thực hiện "3 tại chỗ" chấm thi.

Ngoài ra, trước khi tham gia chấm thi, Sở phối hợp cùng ngành y tế tổ chức xét nghiệm nhanh cho tất cả các thành viên tham gia chấm thi phúc khảo. Yêu cầu thực hiện nghiêm 5K khi làm nhiệm vụ, đặc biệt là giữ khoảng cách và luôn đeo khẩu trang trong suốt thời gian chấm thi.

Theo ông Nguyễn Phúc Tăng, những thí sinh đã đăng ký xin phúc khảo đều phần nào tin tưởng vào khả năng, sức học của mình và cũng mong muốn Ban phúc khảo đánh giá, xem xét lại kết quả làm bài.

Ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD&TĐ TP Cần Thơ chỉ đạo công tác chấm thi phúc khảo.

Do đó, Sở yêu cầu thầy cô tham gia công tác chấm thi phúc khảo phải đảm bảo trung thực, khách quan, chính xác, công bằng, trân trọng những ý tưởng, những cách thể hiện của học sinh, tiếp tục  "đãi cát tìm vàng".

Theo kế hoạch, thời gian chấm thi bài thi trắc nghiệm sẽ được bắt đầu từ ngày 12/8 đến 14/8 (3 ngày), đối với thời gian chấm thi bài thi tự luận từ 12/8 đến 15/8 (4 ngày).

Theo thống kê, thí sinh đăng ký xin phúc khảo bài thi từ các điểm thi THPT 2021 trên địa bàn thành phố là 584 bài thi, trong đó có 507 bài thi trắc nghiệm và 77 bài thi tự luận.


Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/can-tho-3-tai-cho-cham-thi-phuc-khao-trong-mua-dich-6LzyUrGnR.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan