Tuesday, 17/05/2022 - 15:29|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÀNH PHỐ CẦN THƠ TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NHÂN DỊP KỶ NIỆM 22 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM (02/10/1996 - 02/10/2018

Hiếu học là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, ẩn sâu trong cốt cách của mỗi cá nhân, dù nghèo khổ hay giàu có mọi gia đình luôn đều cố gắng hy sinh, chắt chiu để chăm lo, dành cho con em mình cơ hội và điều kiện đuợc học tập với niềm hy vọng về một tuơng lai tốt đẹp. Thực hiện đường lối giảo dục nhân dân của Đảng và tư tưởng học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 02/10/1996 Hội Khuyến học Việt Nam được thành lập.

Hòa cùng không khí hào hùng của những ngày cách mạng mùa thu lịch sử, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang phấn đấu hoàn thành cảc chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2018, vào sáng ngày 01/10/2018,  tại hội trường Thành ủy, Hội Khuyến học thành phố phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức kỷ niệm 22 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (02/10/1996 - 02/10/2018), tôn vinh cảc Tiền trạng nguyên Tây Đô và phát động Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân”.

Đến tham dự buổi lễ có Ông Lê Văn Tâm, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, các đồng chí nguyên là Lãnh đạo TP. Cần Thơ qua các thời kỳ, các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học thành phố, Công đoàn ngành Giáo dục thành phố, Hội Khuyến học các quận, huyện, các cán bộ Hội, các thầy cô giáo có nhiều thành tích trong công tác Khuyến học- khuyến tài cùng các em học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc (42 tân sinh vỉên đỗ thủ khoa các Trường Đại học đạt danh hỉệu “Tiền trạng nguyên Tây Đô” cùng 160 học sinh xuất sắc tiêu biểu).

Hội Khuyến học thành phố Cần Thơ được hình thành và phảt triến đến nay hơn 17 năm. Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, quản lý của Chính quyền, sự phối hợp của cảc sở, ban ngành, Mặt trận Tổ quốc và cảc đoàn thể nhân dân, bộ máy của Hội phát triển nhanh chóng đã xây dựng được trên 5.800 tổ chức Hội với gần 262.000 hội viên, công nhận 158.000 gia đình học tập, 442 dòng họ học tập, 395 ấp (khu vực) đăng ký đạt danh hiệu cộng đồng học tập, huy động vào quỹ học bổng trên 320 tỷ đồng, cấp phát gần 1.000.000 suất học bổng, phần thưởng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, thầy cô giảo có hoàn cảnh khó khăn. 

Tại Lễ phát động tuần lễ học tập suốt đời, Ông Lê Văn Tâm, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ đã thay mặt Lãnh đạo thành phố, nhiệt liệt biểu dương thành tích cảc cấp Hội trong thời gian qua.  Với tinh thần “Học, học nữa, học mãi”, thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Lê Văn Tâm đã long trọng tuyên bố phát động Tuần lễ học tập suốt đời từ ngày 01/10/2018 đến ngày 07/10/2018 với chủ đề: “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học Nhân dân”.

Ông Lê Văn Tâm nhấn mạnh: Để thiết thực hưởng ứng "Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018", đề nghị cảc cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, cảc đoàn thể và toàn thể nhân dân thành phố hăy tích cực tham gia học tập bằng mọi hình thức, dấy lên phong trào người người học tập, nhà nhà học tập, học tập sưốt đời, góp phần xây dựng TP. Cần Thơ trở thành thành phố học tập, thành phố thông minh, hướng tới xây dựng con người Cần Thơ “Trí tuệ, năng động, nhân ái, hào hiệp, thanh lịch”. 

Đại diện Lãnh đạo thành phố phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 22 năm

ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (02/10/1996 – 02/10/2018)

Sau phát biểu của lãnh đạo thành phố, lần lượt 02 tham luận của đại diện Hội Khuyến học quận Ninh Kiều và Huyện Thới Lai đã góp phần minh họa cho những thành tích đạt được trong năm qua của thành phố Cần Thơ về công tác khuyến học, khuyến tài.

Thay mặt các sinh viên học sinh được nhận thưởng tại buổi Lễ kỷ niệm 22 năm ngày Khuyến học Việt Nam, em Nguyễn Tân Đông Phát, học sinh đỗ thủ khoa vào trường Đại học đã phát biểu bày tỏ sự tri ân đối với quý thầy cô, các bậc phụ huynh; đồng thời hứa sẽ quyết tâm phấn đấu hơn nữa trong thời gian tới để luôn xứng đáng với tình cảm, niềm tin của mọi người.

Phát biểu của đại diện SVHS xuất sắc tại Lễ phát động tuần lễ học tập suốt đời

Nhân dịp này, Thành Hội và Sở Giảo dục và Đào tạo tổ chức khen thưởng và vinh danh 28 cán bộ giáo viên có thành tích xuất sắc, 42 tân sinh vỉên đỗ thủ khoa các Trường Đại học đạt danh hỉệu “Tiền trạng nguyên Tây Đô” cùng 160 học sinh xuất sắc tiêu biểu. Đây là những tấm gương sáng, những bông hoa tươi thắm ngát hương trong vườn hoa khuyến học, những tài năng tương lai của thành phố.

Cuối chương trình buổi Lễ phát động học tập suốt đời, đại diện Lãnh đạo thành phố, các ban ngành đoàn thể và các em HSSV chứng kiến những chiếc bong bóng được Ban tổ chức thả bay cao trên bầu trời mang theo những thông điệp, ước mơ của tuổi trẻ học đường thành phố Cần Thơ về những hoài bão tốt đẹp ở hướng tương lai.

Tri thức nhân loại là biển cả mênh mông, hiểu biết của mỗi cá nhân chỉ là một giọt nước, do đó nếu chỉ trông chờ vào những kiến thức được trang bị trong nhà trường thì những hiếu biết đó sẽ mai một. Theo lời Bác Hồ đã dạy là phải học ở sách vở vì sảch vở là trường học vĩ đại nhất; kế đó là học tập lẫn nhau, học qua bạn bè đồng nghiệp và đi vào nhân dân để học hỏi vì nhân dân là kho tàng vô tận, đó là triết lý học suốt đời mà Bác Hồ muốn gửi đến chúng ta.

Vài hình ảnh tiêu biểu

Các tiền trạng nguyên Tây Đô nhận thưởng tại Lễ phát động tuần lễ học tập suốt đời 

Các HS xuất sắc đến từ các trường THPT nhận học bổng tại Lễ phát động tuần lễ học tập suốt đời

 

 

Vĩnh Hiên – Thanh Đào


Nguồn:cantho.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết