Monday, 23/05/2022 - 02:25|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương học sinh điển hình trong học tập, rèn luyện của Trường THPT Trần Đại Nghĩa Năm học 2020 - 2021

 Võ Ngọc Hân hiện đang là học sinh lớp 11A1 Trường THPT Trần Đại Nghĩa. Em là một học sinh chăm ngoan, có thành tích học tập tốt. Trong suốt 11 năm qua, em luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi. Để có được thành tích học tập tốt, em luôn xác định rõ mục tiêu đặt ra cho mỗi năm học và tìm ra phương pháp học tập hiệu quả. Ngoài những giờ học ở lớp, em còn dành nhiều thời gian để tìm hiểu thêm nhiều nguồn tài liệu bổ ích ở thư viện, tìm kiếm thêm những thông tin trên Internet để tích lũy thêm kiến thức. Em Ngọc Hân chia sẻ: “Bản thân em luôn tự cố gắng học hỏi thêm từng ngày, nếu gặp phải những bài tập khó hoặc những vấn đề chưa hiểu, em sẽ chủ động nhờ thầy cô, bạn bè hướng dẫn lại để hiểu và khắc sâu kiến thức hơn”. Em là một học sinh có ý chí cầu tiến và luôn nỗ lực hết mình trong quá trình học tập để nâng cao kết quả học tập. Năm học 2019 – 2020 vừa qua, em đã đạt Danh hiệu học sinh giỏi nhất khối 10 với điểm trung bình môn là 9,1.

Ảnh 1: Học sinh Ngọc Hân luôn rất tích cực trong việc học

cũng như việc tham gia các hoạt động của lớp

Với các hoạt động, phong trào thanh niên, em luôn là người tiên phong trong việc hỗ trợ Ban thường vụ Đoàn trường xây dựng ý tưởng, chuẩn bị tổ chức hoạt động cũng như hướng dẫn các bạn học sinh khác là thành viên trong Ban chấp hành Đoàn thực hiện công việc hiệu quả. Em hăng hái tham gia các cuộc thi trực tuyến như Tìm hiểu pháp luật về Bình đẳng giới năm 2020; Học và làm theo lời Bác; Tìm hiểu ATGT năm 2020;... đồng thời, tích cực vận động 100% đoàn viên chi đoàn lớp cùng tham gia và nhiệt tình hỗ trợ các bạn trong suốt quá trình dự thi. Thầy Nguyễn Việt Phú – Bí thư Đoàn trường chia sẻ: “Em Võ Ngọc Hân là một đoàn viên năng nổ, tích cực trong các hoạt động phong tràorất hòa đồng với bạn bè. Em luôn tích cực hỗ trợ các thành viên trong Ban chấp hành Đoàn trường hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đặc biệt, em là học sinh có thành tích học tập vượt trội trong khối”.

Trong nhiệm kì 2020 - 2021, Võ Ngọc Hân càng chứng tỏ rõ hơn năng lực cũng như trách nhiệm của một đoàn viên ưu tú trong công tác xây dựng và thực hiện các hoạt động phong trào do Ban Chấp hành Đoàn trường tổ chức. Em đã có những đóng góp tích cực, đổi mới về các hoạt động trong tổ chức đoàn nhằm thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên trong trường tham gia. Em rất năng nổ trong việc tham gia các hoạt động tình nguyện do BCH Đoàn trường tổ chức như dọn cỏ, dọn vệ sinh các khu vực trong khuôn viên trường; tham gia trồng cây xanh tại khu vực vườn trường.

                 Ảnh 2: Học sinh Ngọc Hân cùng các bạn tham gia lao động, trồng hoa trong vườn trường

Bên cạnh đó, Ngọc Hân còn có đam mê với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Đặc biệt, em có năng khiếu trong bộ môn cầu lông. Trong giải đấu Hội khỏe Phù đổng cấp trường năm học 2019 – 2020, Ngọc Hân đã đạt giải Nhất nội dung cầu lông đôi nam nữ. Em cũng đã thể hiện khả năng của mình trong việc tham gia Hội thao Giáo dục quốc phòng an ninh học sinh, sinh viên TP. Cần Thơ lần thứ XI năm 2020. Kết quả Ngọc Hân đã đạt được giải Khuyến khích nội dung thi Ném lựu đạn; giải Khuyến khích nội dung thi Tháo lắp thông thường súng Tiểu liên AK ban ngày; giải Ba nội dung thi Chạy vũ trang 800m, có vác súng Tiểu liên AK.

Ảnh 3: Học sinh Ngọc Hân tham gia Hội thao Giáo dục quốc phòng an ninh học sinh, sinh viên

TP. Cần Thơ lần thứ XI năm 2020

Ngoài ra, Võ Ngọc Hân còn rất quan tâm đến các vấn đề xã hội và mong muốn cống hiến sức mình cho các hoạt động văn hóa xã hội tại địa phương. Trong thời gian đầu dịch bệnh COVID-19 bùng phát, Ngọc Hân đã rất hăng hái trong việc tham gia vào các nhóm tình nguyện viên đi lấy thông tin của các người lưu thông qua trạm kiểm soát tại khu vực Hưng Thạnh.

Ảnh 4: Học sinh Ngọc Hân tham gia các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện

Trong năm học 2020 – 2021, em cũng rất tích cực trong việc tham gia các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện như: Tham gia dọn vệ sinh tại khu vực phường Phú Thứ trước ngày tiễn quân nhập ngũ năm 2021; phát tờ rơi Tuyên truyền An toàn giao thông và rác thải nhựa tại khu vực phường Phú Thứ (chợ, một số nhà dân trên địa bàn). Với năng lực, tinh thần trách nhiệm và phẩm chất của mình, em đã được xét chọn là thành viên Hội đồng trường nhiệm kì 2020 - 2025. Ngọc Hân được lãnh đạo trường cũng như quý thầy cô tin tưởng, giới thiệu tham gia lớp cảm tình Đảng do Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận Cái Răng tổ chức và đã được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng vào tháng 01 năm 2021.

Với những nỗ lực và cố gắng không ngừng trong học tập cũng như hoạt động phong trào thanh niên, em Võ Ngọc Hân đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Với tinh thần và sức trẻ của mình, em luôn phấn đấu từng ngày để hoàn thiện bản thân. Em Võ Ngọc Hân xứng đáng là tấm gương sáng để các bạn học sinh học tập và noi theo./.

 

                                                                                                                                      Trường THPT Trần Đại Nghĩa


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 50 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết