Wednesday, 18/05/2022 - 16:05|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“VASCHOOLS – Nhân ái -Tri thức- Bản lĩnh -Trách nhiệm”

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta gọi mái trường là “ngôi nhà thứ hai” của mỗi người, bởi ở đó chúng ta được tiếp nhận tri thức, được rèn luyện đạo đức. Nó còn là nơi gieo mầm ước mơ, biến ước mơ thành hiện thực, cho ta cảm nhận được tình thầy trò, bạn bè khăng khít. Và tôi may mắn là người chứng kiến từng tốp học sinh dần trưởng thành dưới mái trường Phổ thông Việt Mỹ Cần Thơ. Đối với tôi, không chỉ là sự yêu quý, gắn bó, mà trong tôi còn có cả sự tự hào về ngôi trường Phổ thông Việt Mỹ, về những thành tích của trường trong suốt 15 năm qua.

 

 

“Tri thức, niềm tin tiến lên phía trước

 Bản lĩnh, sức mạnh soi bước thành công”

 

Nhớ lại những năm tháng khi mới ra trường (2015), tôi là một sinh viên trẻ tuổi với tấm bằng sư phạm, mang trong mình đam mê dạy học cùng ước mong truyền đạt kiến thức cho các thế hệ tương lai. Công việc đầu tiên của tôi là Giáo viên dạy tiếng anh Mầm non. Công tác một thời gian thì tôi quyết định thay đổi môi trường, vì tôi còn trẻ, còn đam mê và muốn thử thách bản thân. Tôi nộp đơn vào Trường Phổ thông Việt Mỹ Cần Thơ và mối “nhân duyên” của tôi với mái trường này chính thức bắt đầu từ đây (2016). Cùng với kinh nghiệm giảng dạy đã có, tôi nhanh chóng trở thành Giáo viên thỉnh giảng cho các bé ở khối Mầm non làm quen với Tiếng Anh.

Đến tháng 8/2019, cơ duyên lại đưa tôi về lại với trường và chính thức trở thành giáo viên giảng dạy Tiếng Anh tại trường Phổ thông Việt Mỹ. Tôi nhận ra mình cần phải có bước tiến thay đổi nên đã tích cực tham gia hoạt động nhiều hơn ở mảng phong trào công tác Đoàn.

 

Giờ đây tôi chính thức trở thành một thành viên của đại gia đình VAschools. Cũng chính  ở nơi đây, tôi được làm việc với cái tâm, với tấm lòng nhân ái của một nhà giáo. Điều đặc biệt đáng quý ở đây chính là tập thể nhà trường mà nòng cốt chính là Ban giám hiệu đều có cùng mục đích sống, với phương châm: Sống là phải cống hiến hết mình vì cộng đồng. Vì thế, ngoài công tác giảng dạy hằng ngày ra thì chúng tôi cũng tích cực tổ chức các hoạt động phong trào trong và ngoài trường. 

 

VAschools Nhân Ái vẫn luôn ở đây mỗi ngày để rót thêm những yêu thương, để lan toả niềm tin, tinh thần đoàn kết thân ái đến cộng đồng. Hành trình trao yêu thương luôn được sự ủng hộ từ phía quý Phụ huynh, học sinh và tập thể VAschools Cần Thơ. Và hành trình ấy được nhà trường duy trì trong các hoạt động thiện nguyện trong những thời gian đầu của đại dịch COVID19 diễn ra. Đến từng này, trao tận tay từng hộ gia đình như một phần san sẻ ấm áp cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch.

 

Trong đó có thể kể đến một số hoạt động tiêu biểu của đoàn trường như:

 

Trao bánh tét cho bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ 

 

VASchools Tết Việt Nam  - Chào thế giới

Nhân ái, cội nguồn phát triển tương lai

Trách nhiệm, VAS  đồng lòng quyết thắng”

          Chúng ta không thể không nhắc đến hoạt động truyền thống của trường đầy ấm áp dưới mái trường Phổ thông Việt Mỹ, đó là hoạt động Gói bánh tét vì người nghèo. Hơn 500 đòn bánh tét được tạo ra bởi những đôi tay ngày đêm cầm phấn, cầm bút, giờ đây lại tự tay gói bánh và trao đến cho các hoàn cảnh kém may mắn hơn ngoài kia

            Đứng trước những thách thức của dịch bệnh Covid-19, Đoàn trường Phổ thông Việt Mỹ mong muốn chung tay góp sức với các “chiến sĩ” tình nguyện công tác phòng chống dịch bằng những nhu yếu phẩm cần thiết được chế biến từ công cuộc Giải cứu 10 tấn khoai lang tím cho bà con nông dân. khi tình hình dịch bệnh Covid –19 trở nên phức tạp, các hoạt động kinh tế - xã hội đều bị ảnh hưởng nặng nề.

 

Nắm bắt được tình hình và thấu hiểu những khó khăn trong việc xuất khẩu và tiêu thụ các loại nông sản của nông dân trong mùa dịch, tại VAschools Cần Thơ – chiến dịch “TUỔI TRẺ VASCHOOLS VÌ CỘNG ĐỒNG” do tập thể CBNV - GV nhà trường phát động và trực tiếp thực hiện; không chỉ nhằm hỗ trợ giải cứu nông sản mà còn tiếp sức cho hàng trăm chiến sĩ tình nguyện, lực lượng y tế tại các chốt trạm khai báo trên địa bàn Thành phố Cần Thơ.

https://lh3.googleusercontent.com/U-JtE0yYX3b2BQBFQbAKTy3uDBtS6iZyMSyEc2SUF73K2JAzTPxISH_ShjXnqty5RCAJP-GmRWvR9yJHlF2yApykoSdj3HTEyyhIG5KJAhXfW0hpxulWmJhjfFuREJY1Q2y4aePt

Và cứ thế, mỗi ngày, hơn 150 phần ăn gồm có chè khoai, bánh mì, nước mát, mì ly, nước suối, … và các thiết bị bảo hộ y tế như găng tay, khẩu trang y tế… được gửi đến tiếp sức cho các chốt trạm khai báo y tế nơi tuyến đầu chống dịch mang theo thông điệp yêu thương “Các chiến sĩ, đừng lo vì các bạn đã có một hậu phương vững chắc luôn ở đây và hỗ trợ hết mình”.

Trong 15 năm hình thành và phát triển của mình, VAschools đã không ngừng thực hiện sứ mệnh trồng người cao cả, góp phần đào tạo ra những công dân ưu tú cho xã hội. Giáo dục học sinh phát triển theo 4 giá trị cốt lõi “Nhân ái – Tri thức – Bản lĩnh – Trách nhiệm”, nhiều thế hệ học sinh trưởng thành bước ra từ VAschools, tự tin hội nhập và thể hiện vai trò của một người công dân toàn cầu. Tất cả đội ngũ giáo viên nơi đây đều đặt niềm tin tuyệt đối, đồng hành cùng Ban lãnh đạo Hệ thống trường Việt Mỹ đưa con tàu tri thức VAschools vững vàng vượt qua đại dịch, chung tay xây dựng hệ thống trường ngày càng vững mạnh và không ngừng phát triển.

                                                                                        

                                                       Trường Phổ thông Việt Mỹ


Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết