• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số trên thiết bị di động

Ngày đăng: 29/03/2021

 

UBND TP Cần Thơ vừa ban hành Công văn 1017/UBND-KGVX về việc triển khai ứng dụng VssID - Bảo hiểm 
xã hội số trên thiết bị di động.
 

Tiện ích của ứng dụng VssID

Để người dân ngày càng tiếp cận và thụ hưởng các chính sách an sinh xã hội cũng như kịp thời cập nhật thông tin tham gia BHXH, BHYT và các tiện ích có liên quan, ngày 16/11/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã bấm nút công bố ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” (VssID) trên thiết bị di động. VssID là một sản phẩm thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số phục vụ người dân của ngành BHXH Việt Nam, được cung cấp trên Google Play cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và App Store cho thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS của Apple. Ứng dụng VssID hiện cung cấp các tiện ích, thông tin thiết yếu như: theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT); tra cứu các thông tin: mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT và các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, hỗ trợ trực tuyến 24/7,...

Sử dụng ứng dụng VssID, người dùng còn có thể thực hiện vai trò giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động của người sử dụng lao động, góp phần công khai, minh bạch thông tin và hạn chế tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của các đơn vị, doanh nghiệp. Đồng thời, là kênh truyền thông trực tiếp đến người sử dụng, cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin về chính sách BHXH, BHYT, BHTN để người sử dụng thấy được giá trị nhân văn của các chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước. VssID – BHXH số hướng tới tích hợp tiện ích sổ BHXH, thẻ BHYT điện tử thay thế sổ và thẻ giấy; dịch vụ công; thanh toán trực tuyến,... trong thời gian tới.

VssID – BHXH số là bước tiến mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số của ngành BHXH Việt Nam, góp phần thực hiện những nhiệm vụ được giao trong Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH. Qua đó, thực hiện chiến lược số quốc gia, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử, xây dựng TP Cần Thơ phát triển thành đô thị thông minh. Đây là ứng dụng được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo phải nhanh chóng, khẩn trương triển khai đến người tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Khẩn trương cài đặt ứng dụng VssID

Theo thống kê của Trung tâm Công nghệ thông tin BHXH Việt Nam tính đến 19/3/2021, tại  TP Cần Thơ mới chỉ có 2.225 người dùng đăng  ký, đã có 1.561 người dùng được duyệt, có  1.059 người đăng nhập, sử dụng ứng dụng VssID. So với cả nước con số này rất thấp, chưa tương xứng với tiềm năng của thành phố (CầnThơ xếp thứ 58/62 tỉnh, thành phố).

Để khẩn trương đưa ứng dụng “VssID - BHXH số” được lan tỏa, phổ biến rộng rãi đến người tham gia BHXH, BHYT theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, góp phần thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Giám đốc Sở, Thủ trưởng cơ quan, ban ngành thành phố, Chủ tịch UBND quận, huyện và đề nghị Chủ tịch UBND Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố quán triệt và phổ biến đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị thực hiện cài đặt, đăng ký và sử dụng ứng dụng “VssID - BHXH số” cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

Giám đốc BHXH thành phố tổ chức tập huấn cài đặt, đăng ký và sử dụng ứng dụng “VssID - BHXH số” cho các Sở, ban ngành, UBND quận, huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ và các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn thành phố; kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; phấn đấu hoàn thành việc cài đặt, đăng ký và sử dụng trước ngày 30/4/3021; đồng thời, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Cần Thơ, báo Cần Thơ tổ chức triển khai, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin về ứng dụng “VssID - BHXH số”.

Tài liệu hướng dẫn cài đặt, đăng ký và sử dụng ứng dụng VssID được đăng tải tại địa chỉ website: https://cantho.baohiemxahoi.gov.vn.

 

 

 

Nguyên Trang


Nguồn:https://www.cantho.gov.vn/wps/portal/!ut/p/z1/vVJdT8IwFP0r9YHH0VIGm76NBFQ-ExWBvphuK1sF2jEuC_jrvUA0YkDCi01z296cc2_O6aWCjqkwstCJBG2NnON7IupvPus0K22Xdwe9SosFjVqnzwcdxnsVOtoD2JkVMCp-8n3_EfkPLV5p94f-oMvpKxVURAYySOkkkgZSW2KglUlIoRXgPbUmAW1gvVUG8l3EZI4IMkulJmtExrtQrFY6JqG0JNVqQTZ4Wk1WlkBuDQFMAgk1iXFjxV3bLNIxNlUqUlx5jpwy13Fveez4dddzYo97krlM8vhL5h86xCWbxB7y257GE29UGbsf8JOAIyfbVCRzGx5-JTBh1UcVuZqqXOXldY7pFCC7K7ESOxhZTmxRLtCuU4TUroCOj4B0giq9szKadfp8pW0XCtauLti-ZDQq1e_LpQhwqqwBtfkW-T9jlS2GC7-6dWbTHtTCWlZ8vEwXo-DmE3GuhzQ!/dz/d5/L2dBISEvZ0FBIS9nQSEh/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan