Thursday, 30/06/2022 - 13:56|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ý nghĩa cao cả từ hoạt động "về nguồn"

GD&TĐ - Sáng 24/1, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức hoạt động về nguồn thăm các di tích lịch sử trên tuyến Lộ Vòng Cung và thăm Mẹ Việt Nam anh hùng.

GD&TĐ - Sáng 24/1, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức hoạt động về nguồnthăm các di tích lịch sử trên tuyến Lộ Vòng Cung và thăm Mẹ Việt Nam anh hùng.

Đoàn về nguồn có sự tham gia của cán bộ Sở GD&ĐT cùng các thầy cô giáo và các em HS phổ thông trên địa bàn thành phố.

Đây là hoạt động về nguồn của ngành GD&ĐT TP Cần Thơ kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng công kích và Tổng khởi nghĩa Tết Mậu Thân năm 1968 và chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng.

Sáng 24/1, đoàn đã đến thăm Di tích lịch sử Căn cứ Ban Chỉ huy Tổng tấn công và nổi dậy mùa Xuân Mậu Thân 1968 (hay còn gọi căn cứ Vườn Mận, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy) và đến thăm Di tích lịch sử Chiến thắng ông Hào (xã Trường Long huyện Phong Điền).

Đoàn về nguồn đã đến nhà thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Ba (xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền).

Theo bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ: Về nguồn là hoạt động thường xuyên của ngành GD&ĐT thành phố trong thời gian qua, nhằm thực hiện nhiệm vụ chính trị, tư tưởng cho toàn ngành.

“Thông qua hoạt động về nguồn lần này, chúng tôi mong muốn đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và các em HS hiểu rõ hơn ý nghĩa, giá trị lịch sử của cuộc Tổng tấn công và nổi dậy mùa Xuân Mậu Thân 1968.

Đây cũng là hoạt động để toàn ngành chung tay thực hiện nhiệm vụ chăm sóc các Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình liệt sĩ; là cách giáo dục cho các em HS nhận thức sâu hơn và thấy được trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước...”, bà Trần Hồng Thắm, cho biết.

Năm 2018, nhân kỷ niêm cuộc Tổng tấn công và nổi dậy mùa Xuân Mậu Thân 1968, ngành GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức hai đoàn về nguồn.

Đoàn thứ nhất về nguồn tại tỉnh Quảng Trị, sẽ đến thăm các di tích lịch sử: Nghĩa trang Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9, Thành cổ Quảng Trị và thả hoa đăng trên sông Thạch Hãn, thăm Mẹ Việt Nam anh hùng…

Đoàn thứ hai đi thăm các di tích lịch sử tại TP Cần Thơ, tuyến Lộ Vòng Cung và đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Phong Điền.

Sau đây là một số hình ảnh chuyến về nguồn của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ:

Bà Trần Hồng Thắm - GĐ Sở GD&ĐT TP Cần Thơ

tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Ba (xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền) 

 Đoàn về nguồn đến thăm Di tích lịch sử Căn cứ Ban Chỉ huy

Tổng tấn công và nổi dậy mùa Xuân Mậu Thân 1968 (căn cứ Vườn Mận, quận Bình Thủy)

 Thắp hương tại Di tích lịch sử Căn cứ Vườn Mận

Các em HS thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Ba 

 Đoàn về nguồn thăm Di tích lịch sử Chiến thắng ông Hào (xã Trường Long, huyện Phong Điền)

Về nguồn là hoạt động thường xuyên của ngành GD&ĐT TP Cần Thơ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan