Wednesday, 04/08/2021 - 14:14|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gặp mặt các “Nhà giáo của năm”

Tối 16/11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã có buổi gặp mặt các thầy cô giáo được tôn vinh trong chương trình “Nhà giáo của năm” năm 2019 do Công đoàn giáo dục Việt Nam tổ chức. Đây làm một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân thầy cô nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019).

Tại buổi gặp gỡ, các thầy giáo, cô giáo tiêu biểu của năm 2019 do Công đoàn giáo dục Việt Nam bầu chọn đã chia sẻ những tình cảm, tâm huyết của những nhà giáo và những kỷ niệm vui, buồn trong nghề nghiệp của mình. Nhiều thầy giáo, cô giáo giảng dạy ở những vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn đã không giấu được niềm tự hào trong hành trình mang con chữ đến với những trẻ em nơi đây. Nhiều sáng kiến, kinh nghiệm vượt khó của các thầy giáo, cô giáo “cắm bản”, “bám trường” cũng đã được chia sẻ: đó là những buổi vượt hàng chục cây số để vận động các em đến lớp; đó là những cách làm hay để truyền giảng bài học cho các em học sinh là con em người dân tộc ít người, vùng đặc biệt khó khăn được tốt hơn.


Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chụp ảnh cùng các “Nhà giáo của năm” năm  2019

Lắng nghe những chia sẻ của các thầy cô, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định, mỗi thầy giáo, cô giáo được tôn vinh “Nhà giáo của năm” năm 2019 là những tấm gương sáng trong đội ngũ cả triệu tấm gương thầy cô của ngành giáo dục nước nhà. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong muốn, trong thời gian tới, những thầy giáo, cô giáo tiêu biểu có mặt tại buổi gặp mặt là những hạt giống nhân để nhân lên những tấm gương tích cực, những kinh nghiệm hay, những bài học quý trong dạy và học để đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Bộ trưởng chia sẻ, mình cũng từng là thầy giáo đứng trên bục giảng, do đó thấu hiểu những nỗi vất vả của thầy cô trong sự nghiệp “trồng người” cho đất nước. Bộ trưởng cho biết, bản thân cũng đã trực tiếp đi đến nhiều vùng khó khăn của đất nước, chứng kiến sự khó khăn, vất vả của các thầy, các cô và các em học sinh trong hoạt động dạy và học.  Chỉ có sự tâm huyết, đam mê truyền lửa mới có thể giúp các thầy cô vượt qua những khó khăn để không chỉ dạy con chữ, dạy kiến thức mà còn dạy cho các em học sinh những kỹ năng sống, dạy các em trở thành những con người có ích cho gia đình và xã hội.


 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng quà cho các thầy giáo, cô giáo

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong muốn, hoạt động gặp gỡ các thầy giáo, cô giáo tiêu biểu của năm sẽ trở thành một trong những hoạt động thường niên để Bộ trưởng được trực tiếp lắng nghe những chia sẻ của các thầy cô giáo tiêu biểu trên mọi miền đất nước. Qua đó, giúp Bộ trưởng có những chỉ đạo, điều hành chính sách phù hợp, kịp thời, góp phần động viên và giúp thầy cô có thêm động lực để có những bài giảng hay, những cách làm sáng tạo trong truyền thụ kiến thức cho học sinh, nhất là trong giai đoạn đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà như hiện nay.

Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo - https://moet.gov.vn/


Nguồn:cantho.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan