• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ GD&ĐT gặp mặt các tác giả "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2019

Chiều 9/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã có cuộc gặp mặt các tác giả tham gia vòng chung khảo chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2019. Chương trình do Trung ương Đoàn, Bộ GD&ĐT, Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch TƯ Hội Sinh viên Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ GD&ĐT; lãnh đạo các ban, đơn vị Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và các tác giả, nhóm tác giả vào vòng chung khảo Chương trình.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại buổi gặp mặt

Báo cáo về những kết quả của chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2019, Ban Tổ chức cho biết, sau một thời gian phát động, chương trình nhận được 539 hồ sơ công trình, sáng kiến gửi về tham dự từ nhiều vùng miền trên cả nước; trong đó có 274 công trình, sáng kiến thuộc nhóm chủ đề đổi mới phương pháp dạy học sáng tạo và hiệu quả, 141 công trình, sáng kiến thiên về sáng tạo, chế tạo ra các công cụ phục vụ giảng dạy, học tập và 124 công trình, sáng kiến đưa ra những nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục.

Điểm thú vị là trong 13 công trình lọt vào vòng chung khảo năm nay có đến hơn 03 công trình được đề xuất bởi các tri thức trẻ là những em học sinh vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Tiêu biểu như công trình "Phương pháp ứng phó với các tình huống nguy hiểm" của 03 em học sinh Phạm Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Thị Thanh Hằng Nguyễn Tuấn Dũng (Quảng Ninh); công trình mang giá trị nhân văn sâu sắc MOOVE -Trò chơi kích thích vận động, phát triển tư duy ở trẻ khuyết tật của 02 em học sinh nam Nguyễn Duy Phước Hải, Thân Đoàn Thuận (Quảng Trị)…

Ghi nhận và đánh giá cao tinh thần sáng tạo, nghiên cứu khoa học của các nhóm tác giả, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chia sẻ: “Tôi vui mừng vì những công trình của các bạn đã có những dụng trong thực tế, các công trình đa dạng nhưng đều xuất phát từ những vấn đề thực tiễn, là những ý tưởng, hiến kế sáng tạo ở những lĩnh vực khác nhau. Đó là những vấn đề ngành giáo dục quan tâm và tôi nghĩ có những ý tưởng ngày hôm nay của các bạn đã và đang được ứng dụng trong nhà trường”.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ và đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch TƯ Hội Sinh viên Việt Nam trao quà cho các tác giả, nhóm tác giả.

Biểu dương Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Tập đoàn Thiên Long đã tổ chức sân chơi cho các bạn học sinh, sinh viên, trí thức trẻ, góp phần đồng hành với sự nghiệp giáo dục đào tạo của nước nhà, Thứ trưởng mong muốn các công trình đạt giải năm nay được hỗ trợ từ các doanh nghiệp, tập đoàn để ứng dụng vào cuộc sống.

Tối cùng ngày, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ GD&ĐT phối hợp với đơn vị liên quan tổ chức lễ tổng kết và trao giải chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2019.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức chương trình đã trao 5 giải, mỗi giải trị giá 100 triệu đồng, tặng tác giả, nhóm tác giả của các công trình, sáng kiến: Sách Sinh học lớp 10 ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường; Module đánh lỗi thiết bị đào tạo điều khiển từ xa; Thiết bị dạy học môn Toán dành cho học sinh khiếm thị; SHub classroom; Từ điển Việt - M'nông, M'nông - Việt trên điện thoại android.

Tám tác giả, nhóm tác giả còn lại trong số 13 công trình, sáng kiến tiêu biểu đã nhận phần thưởng 10 triệu đồng/công trình, sáng kiến.

Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo - https://moet.gov.vn/


Nguồn:http://www.moet.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan