Thursday, 30/06/2022 - 14:30|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI “GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG” NGÀNH GIÁO DỤC HUYỆN PHONG ĐIỀN NĂM 2018

Thực hiện mục tiêu giáo dục của ngành – giáo dục con người Việt Nam mới phát triển toàn diện và Kế hoạch số 3206/SGDĐT ngày 18/12/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng”

Thực hiện mục tiêu giáo dục của ngành – giáo dục con người Việt Nam mới phát triển toàn diện và Kế hoạch số 3206/SGDĐT ngày 18/12/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cho học sinh thành phố Cần Thơ năm 2018, vào sáng ngày 13/01/2018 tại Hội trường trường Mầm non thị trấn Phong Điền đã diễn ra Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” dành cho học sinh các đơn vị trường học cấp trung học sơ sở thuộc huyện Phong Điền.

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” là sân chơi dành cho học sinh lứa tuổi trung học cơ sở trong toàn huyện thi đua, thể hiện năng khiếu của mình. Từ những lời ca, tiếng hát, những điệu múa các em sẽ có điều kiện để chứng tỏ tài năng toàn diện của mình để thầy cô, gia đình nói riêng và xã hội nói chung tin tưởng, an tâm về những chủ nhân tương lai của đất nước.

Trong hội thi lần này, với chủ đề “Tuyên truyền ca khúc truyền thống cách mạng” các em có dịp nhìn lại những trang sử hào hùng qua lời ca tiếng hát. Từ đó, các em sẽ tiếp tục phấn đấu học tập và rèn luyện  để đền đáp công ơn mà cha ông ta đã ngã xuống.

Tham gia Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm 2018 huyện Phong Điền lần này có tất 06 trường THCS thuộc huyện Phong Điền (Mỹ Khánh, Nhơn Nghĩa, Tân Thới, thị trấn Phong Điền, Trường Long, Giai Xuân) với gần 80 thí sinh tham gia thi diễn 24 tiết mục bao gồm thể loại theo quy định của Điều lệ hội thi (đơn ca, song ca, tam ca và tốp ca).

Sau 01 buổi thi diễn đầy hào hứng, sôi nổi, kết quả hội thi như sau:

Giải Nhất: trường THCS Nhơn Nghĩa

Giải Nhì: trường THCS Mỹ Khánh

Giải Ba: trường THCS Trường Long

Như lời phát biểu tại Lễ Khai mạc Hội thi “Giai điệu tuổi hồng”, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Văn Sang – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Điền nhấn mạnh: “…Do vậy, qua Hội thi chúng ta tin tưởng rằng các em – những chủ nhân tương lai của đất nước sẽ phát huy truyền thống, tiếp bước cha anh xây dựng nước nhà văn minh, sáng ngời bản sắc văn hóa dân tộc; bằng lời ca tiếng hát các em sẽ tiếp tục cùng với “tuổi hồng” huyện Phong Điền nói riêng và thành phố Cần Thơ nói chung thắp sáng những “ước mơ xanh” để luôn xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan