Sunday, 31/05/2020 - 08:21|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019

Sáng 21/7, Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2019 diễn ra tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Chương trình do Báo Tuổi trẻ phối hợp cùng Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã đến dự.

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Lê Hải An nhấn mạnh, ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019 được tổ chức đồng thời tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ngay trước thời điểm thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển rất đúng lúc và quan trọng đối với thí sinh.

Thứ trưởng Lê Hải An phát biểu tại Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019

 

Qua đó, giúp các em tìm hiểu kỹ lưỡng về trường, ngành nghề đào tạo, trên cơ sở đó, sẽ có lựa chọn thực sự phù hợp với nguyện vọng và mức điểm thi mà các em đã đạt được để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển của mình vào các trường đại học, cao đẳng.

Thứ trưởng Lê Hải An cho biết, Bộ GD&ĐT đã phối hợp, cử những cán bộ có nhiều kinh nghiệm, am tường công tác thi và tuyển sinh tham gia các chương trình này, để hỗ trợ các thí sinh những điều cần thiết nhất để việc điều chỉnh đăng ký xét tuyển của các em mang lại hiệu quả cao, đúng như nguyện vọng và thiên hướng phát triển của các em.

Theo Thứ trưởng, việc các trường được tự chủ xác định phương thức tuyển sinh, tự chủ tham gia hệ thống xét tuyển, lọc ảo toàn quốc, tham gia các nhóm xét tuyển Miền Bắc, Miền Nam đã làm cho kỳ xét tuyển đại học được minh bạch, công bằng, khách quan và nhẹ nhàng hơn so với trước đây.

“Trong bối cảnh Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học vừa có hiệu lực, quyền tự chủ của các trường được mở rộng đòi hỏi các trường ngày càng phải nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển văn hóa chất lượng trong nhà trường.

Các em học sinh hào hứng với ngày hội tuyển sinh

 

Đồng thời xây dựng chính sách chất lượng cho trường mình, bắt đầu từ việc chú trọng chất lượng đầu vào; tăng cường quản lý chất lượng trong quá trình đào tạo; đảm bảo chất lượng và chuẩn đầu ra; cũng như việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Qua đó thực hiện sứ mạng, tầm nhìn, chiến lược phát triển của mỗi trường; khẳng định năng lực, vị trí, uy tín của trường mình trong cả hệ thống” - Thứ trưởng nhấn mạnh.

Chia sẻ về hoạt động tư vấn tuyển sinh, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết, ở thời điểm này khi các em đã biết điểm, biết tương quan điểm của mình với những người cùng dự tuyển và cũng đã biết chủ trương tuyển sinh của các trường thì việc tư vấn cần chuyên sâu hơn, thông tin của các trường cho các em phải sâu hơn, sát với nguyện vọng của các em.

“Thậm chí đã có những trường, những nghiên cứu có thể cung cấp cho các em dự kiến khoảng điểm trúng tuyển đối với từng ngành, nhóm ngành để các em có đầy đủ thông tin trước khi thay đổi nguyện vọng. Như vậy, việc thay đổi nguyên vọng của các em thành công và hiệu quả hơn” - Bà Phụng nói.

Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh, thí sinh sẽ được các chuyên gia tư vấn tuyển sinh, các chuyên gia dự báo thị trường lao động tư vấn và cung cấp thông tin để lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân, khả năng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trung tâm Truyền thông Giáo dục


Nguồn:http://www.moet.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết