Monday, 23/11/2020 - 23:24|

Cần Thơ: 455 trường học được phun thuốc tiêu độc khử trùng, đề phòng dịch Corona

GD&TĐ - Phòng chống dịch Corona, ngành Giáo dục và ngành Y tế TP Cần Thơ đang tiến hành vệ sinh, phun xịt khử trùng trường lớp, đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh.

phun xịt khử trùng trường lớp

Sau khi cho học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus Coronangành Giáo dục TP Cần Thơ thực hiện nhiều giải pháp như tuyên truyền, tiêu độc, khử trùng trường lớp.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố thuộc Sở Y tế tiến hành tẩy trùng, khử độc tại các trường và chủ động giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh.

Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các trường học chủ động thực hiện công tác tuyên truyền và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đã được ngành y tế hướng dẫn.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với ngành y tế địa phương thực hiện công tác khử độc, tẩy trùng trường lớp và giám sát chặt chẽ sức khỏe học sinh, giáo viên tại đơn vị, kịp thời báo cáo đến cơ quan chức năng khi có diễn biến xấu xảy ra.

Từ ngày 3/2, tất cả các trường học trên địa bàn thành phố tiến hành vệ sinh trường lớp, diệt khuẩn dụng cụ học tập, đồ chơi, sử dụng cloramin B để tẩy rửa, trang bị xà phòng diệt khuẩn…

Trong thời gian nghỉ học, 455 trường học trên địa bàn thành phố sẽ được phun thuốc tiêu độc khử trùng.

Một số hình ảnh phun thuốc khử trùng tại các trường ở TP Cần Thơ:

Công tác tiêu độc, khử trùng trường lớp đang được tiến hành khẩn trương.
Cán bộ Sở GD&ĐT TP Cần Thơ giám sát công tác tiêu độc, khử trùng.

Việc khử trùng trường lớp do Sở GD&ĐT kết hợp với Sở Y tế thực hiện.

Trong thời gian HS được nghỉ học, việc tiêu độc khử trùng được triển khai ở tất cả các trường.

Quốc Ngữ

Nguồn:Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại - http://giaoducthoidai.vn Copy link