Monday, 23/11/2020 - 22:59|

Ngành Giáo dục Cần Thơ chủ động phòng chống dịch Corona

GD&TĐ - Sáng 3/2, lãnh đạo Sở Y tế và Sở GD&ĐT TP Cần Thơ có cuộc họp trao đổi thông tin và thống nhất một số nội dung trong chủ động phòng chống dịch bệnh Corona trong trường học trên địa bàn thành phố.

Sở Y tế và Sở GD&ĐT TP Cần Thơ họp trao đổi thông tin phòng chống dịch Corona.

Sau khi nghe báo cáo tình hình phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) trong những ngày vừa qua, lãnh đạo Sở Y tế và Sở GD&ĐT TP Cần Thơ thống nhất một số nội dung như:

Sở Y tế sẽ cử bộ phận chuyên môn qua dự họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona gây ra và trực tiếp thông báo tình hình diễn biến dịch bệnh trong nước và công tác chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của TP Cần Thơ đến công chức, viên chức ngành giáo dục và đào tạo.

Sớm cung cấp pano, áp phích hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh để Sở GD&ĐT phân phát cho các trường học; giao Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố thuộc Sở Y tế tham mưu lịch tẩy trùng, khử độc tại 5 điểm trường và chủ động giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh của các trường học.

Sở GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo các trường học chủ động thực hiện công tác tuyên truyền và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đã được ngành y tế hướng dẫn; đồng thời phối hợp chặt chẽ với ngành y tế địa phương thực hiện công tác khử độc, tẩy trùng trường lớp và giám sát chặt chẽ sức khỏe học sinh, giáo viên tại đơn vị, kịp thời báo cáo đến cơ quan chức năng khi có diễn biến xấu xảy ra.

Chiều ngày 3/2, Sở GD&ĐT tổ chức họp trực tuyến trong toàn ngành giáo dục thành phố để triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona gây ra.

P. Quý - Q. Ngữ

Nguồn:Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại - http://giaoducthoidai.vn Copy link