Wednesday, 27/05/2020 - 16:22|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngài Tổng Lãnh sự Pháp tại TP Hồ Chí Minh thăm và làm việc tại Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng

Năm 2018 là năm có ý nghĩa quan trọng đánh dấu 45 năm Pháp và Việt Nam thiết lập mối quan hệ ngoại giao và 5 năm nâng cấp quan hệ lên tầm đối tác chiến lược

Năm 2018 là năm có ý nghĩa quan trọng đánh dấu 45 năm Pháp và Việt Nam thiết lập mối quan hệ ngoại giao và 5 năm nâng cấp quan hệ lên tầm đối tác chiến lược. Nhân dịp này, lúc 10 giờ ngày 16 tháng 4 năm 2018, Ngài Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp tại TP Hồ Chí Minh cùng phái đoàn của Tổng lãnh sự quán Pháp đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng.

Tiếp phái đoàn Tổng Lãnh sự Pháp có bà Trần Hồng Thắm, Thành ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT, ông Nguyễn Phúc Tăng, Trưởng Phòng Giáo dục Trung học, bà Cao Thị Ngọc Hà, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng cùng các giáo viên bộ môn tiếng Pháp của Trường. Trong buổi làm việc, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng đã cảm ơn Tổng lãnh sự Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua đã hỗ trợ, giúp đỡ Trường tổ chức các phong trào giao lưu văn hóa, văn nghệ, học tập lẫn nhau giữa học sinh của Trường và học sinh trung học Pháp, đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của phía Pháp trong việc hoàn thành các thủ tục cần thiết để cụ thể hóa hoạt động giao lưu, kết nghĩa của Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng và một trường trung học của Pháp. Ông Nguyễn Phúc Tăng, Trưởng phòng Giáo dục Trung học đã thông tin sơ bộ đến Lãnh sự quán Pháp về tình hình giảng dạy tiếng Pháp tại thành phố Cần Thơ và đề xuất các hướng hợp tác với các đối tác Pháp trong thời gian sắp tới nhằm hỗ trợ việc dạy và học tiếng Pháp trong các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Thay mặt Sở GD&ĐT, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giáo dục Pháp-Việt trong thời gian qua và đề xuất nâng cao mối quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục và đào tạo trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Trước khi kết thúc buổi làm việc, Ngài Vincent Floreani cảm ơn sự hợp tác có hiệu quả của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ trong việc triển khai các chương trình giảng dạy tiếng Pháp, đồng thời có những cam kết tiếp tục hỗ trợ các hoạt động hợp tác giữa Lãnh sự quán Pháp với Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo trường THPT chuyên Lý Tự Trọng

Chụp ảnh lưu niệm với học sinh song ngữ Việt – Pháp Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng

Ngài Tổng Lãnh sự tặng quà cho Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ

 

 


Nguồn: vemis.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan