Thursday, 30/06/2022 - 13:50|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Đại học Cần Thơ nhận hồ sơ thí sinh theo phương thức xét học bạ từ ngày 5-5 đến 15-6 

 

(CT) - Từ ngày 5-5 đến 15-6, Trường Ðại học Cần Thơ (ÐHCT) nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (ÐKXT) của thí sinh vào các ngành theo phương thức học bạ (phương thức 3, phương thức 4). Năm 2021 Trường ÐHCT tuyển 6.860 sinh viên cho các ngành đào tạo theo chương trình đại trà, tiên tiến, chất lượng cao; với 6 phương thức xét tuyển.

Ðể tránh sai sót, thí sinh sử dụng máy tính để đăng ký, tốt nhất là sử dụng máy tính có hệ điều hành Windows 7 trở lên, sử dụng trình duyệt Chrome phiên bản 80 trở lên hoặc Firefox phiên bản 70 trở lên. Nếu phải sử dụng điện thoại thì xoay ngang màn hình. Thí sinh chỉ sử dụng 1 email cùng với số CMND/CCCD để đăng ký; các trường hợp sử dụng email thứ hai sẽ không đăng ký được. Nếu cần hỗ trợ kỹ thuật, thí sinh sử dụng email mình đã đăng ký gởi email cho hotrodangky@ctu.edu.vn và đính kèm hình chụp CMND/CCCD.

 

Học sinh Trường THPT Bình Thủy thực hiện ĐKXT đại học bằng hình thức trực tuyến. 

Trường ÐHCT cũng hướng dẫn thí sinh 3 bước thực hiện hồ sơ ÐKXT. Bước 1 đăng ký trực tuyến tại website http://xettuyen.ctu.edu.vn . Bước 2 sau khi đăng ký trực tuyến và chắc chắn không còn chỉnh sửa, thí sinh gửi hồ sơ về trường, gồm: Phiếu ÐKXT, 1 bản photo học bạ (không công chứng) hoặc bản gốc Giấy xác nhận kết quả học tập THPT (đủ 5 học kỳ theo điều kiện xét); đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước thì nộp thêm 1 bản photo Bằng tốt nghiệp THPT (không công chứng) hoặc Bản gốc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời; phí đăng ký: 30.000 đồng/1 nguyện vọng. Bước 3 gửi hồ sơ về trường, thí sinh chọn 1 trong 2 cách: nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua bưu điện cho trường.

Thí sinh được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng và phải xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (ưu tiên 1 là nguyện vọng cao nhất). Ðối với từng ngành, các thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo điểm xét tuyển và không phân biệt thứ tự ưu tiên. Xét theo điểm từ cao xuống thấp. Ðối với mỗi thí sinh, tất cả nguyện vọng đều được xét tuyển và chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng có ưu tiên cao nhất trong số các nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển. Ðiểm trúng tuyển giữa các tổ hợp xét tuyển trong cùng 1 ngành là bằng nhau và được xác định theo ngành. Ðây chính là điểm xét tuyển của thí sinh cuối cùng trong danh sách trúng tuyển và gọi là điểm chuẩn trúng tuyển của ngành. Ðối với những ngành có chuyên ngành, sau khi trúng tuyển và nhập học theo ngành, thí sinh được chọn chuyên ngành theo học.

Tin, ảnh: B.NG


Nguồn:https://baocantho.com.vn/truong-dai-hoc-can-tho-nhan-ho-so-thi-sinh-theo-phuong-thuc-xet-hoc-ba-tu-ngay-5-5-den-15-6-a132979.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết