Saturday, 19/09/2020 - 18:43|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ tổng kết hội thảo giáo dục quốc phòng học sinh - sinh viên

Sau 02 ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng (từ 14/12 - 15/12/2012), vào sáng ngày 16/12/2012 tại Nhà thi đấu đa năng trường THPT Bùi Hữu Nghĩa, Ban Tổ chức Hội thao Hội thao Giáo dục quốc phòng học sinh - sinh viên thành phố Cần Thơ lần thứ VII - năm 2012 đã tiến hành tổng kết các hoạt động trong Hội thao, đồng thời tiến hành phát thưởng đối với các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao trong Hội thao.

Hội thảo Giáo dục quốc phòng học sinh - sinh viên thành phố Cần Thơ lần thứ VII - năm 2012 đã diễn ra đúng theo kế hoạch, tạo được khí thế sôi nổi của ngày Hội quốc phòng toàn dân. Tham dự Hội thao có 339 VĐV là học sinh của 34 đoàn đại diện cho 26 trường THPT và 08 trường TCCN, CĐ của thành thành phố Cần Thơ.

Ở 07 nội dung thi đấu tại Hội thao lần này có 40 giải cá nhân, 14 giải đồng đội và 11 giải toàn đoàn được Ban Tổ chức tặng cờ, giấy khen và tiền thưởng.


Về thành tích toàn đoàn, có tất cả 11 đơn vị được tặng được Ban Tổ chức Hội thao tặng giấy khen. Cụ thể:

Khối trường Trung học phổ thông:

Giải Nhất: trường THPT Phan Ngọc Hiển.

Giải Nhì: Trường THCS&THPT Trường Xuân.

Giải Ba: Trường THPT Thới Lai.

Có 05 đơn vị đạt giải khuyến khích: Trường THPT Lưu Hữu Phước, Trường THPT Thạnh An, Trường phổ thông Dân tộc nội trú, Trường THPT Lương Định Của, Trường THPT Thới Long.

Khối trường trung cấp, chuyên nghiệp và cao đẳng:

Giải Nhất: trường Cao đẳng Cơ điện&Nông nghiệp Nam Bộ.

Giải Nhì: trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại.

Giải Ba: Trường Trung cấp Thể dục Thể thao.

Trong báo cáo tổng kết trình bày tại Hội thao Giáo dục quốc phòng học sinh - sinh viên thành phố Cần Thơ lần thứ VII - năm 2012, ông Nguyễn Quý Đôn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Ban Tổ chức Hội thao đã nêu bật những mặt mạnh của Hội thao trước toàn thể các đơn vị tham gia Hội thao nhằm kịp thời biểu dương những mặt mạnh của Hội thao lần này cũng như hướng đến việc đúc rút kinh nghiệm về những mặt hạn chế trong quá trình tổ chức Hội thao.

* Mặt mạnh:

- Ban Tổ chức và các Tiểu ban chuyên môn giúp việc đã chủ động làm tốt công tác chuẩn bị và điều hành Hội thao theo nhiệm vụ được phân công.

- Các Tiểu ban đã phối hợp tốt với trường THPT Bùi Hữu Nghĩa và Phòng Quân huấn - Nhà trường Quân khu chuẩn bị chu đáo các mặt để tiến hành Lễ Khai mạc long trọng, nghiêm túc, đúng nghi thức.

- Công tác tuyên truyền được chú trọng, các cơ quan báo đài của Trung ương và địa phương đã đưa tin, tuyên truyền về các hoạt động của Hội thao rất đầy đủ và kịp thời và có hiệu quả.

- Tại các khu vực diễn ra thi đấu công tác cổ động cho thi đấu được triển khai tốt: có băng cờ, khẩu hiệu tạo nên khung cảnh rực rỡ, vui tươi, phấn khởi.

- Bộ phận trọng tài điều khiển Hội thao đã chuẩn bị tốt mọi cơ sở vật chất, sân bãi thi đấu; điều hành thi đấu nghiêm túc, chặt chẽ; trung thực khách quan, chính xác và đúng điều luật đã quy định, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho Hội thao.

- Lãnh đạo các trường đã quán triệt và triển khai tổ chức thực hiện tốt kế hoạch Hội thao của Sở GD&ĐT. Mặc dù thời gian gấp, nhưng các trường đã chủ động khắc phục mọi khó khăn, tuyển chọn học sinh có trình độ, năng lực và sức khỏe tốt, tổ chức tập luyện và tham gia Hội thao, bảo đảm đúng thành phần đối tượng tham gia; đăng kí thi đấu đủ các nội dung theo điều lệ quy định.

- Thành tích của các trường khá đồng đều, trong tổng số 26/28 trường THPT tham gia Hội thao có 15 trường có VĐV đạt thứ hạng cao trong các nội dung thi đấu và được Ban Tổ chức khen thưởng, có 08/17 trường Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng tham gia, có 339 VĐV tranh thứ hạng 7 môn thi đấu.

- Các trưởng đoàn HLV và VĐV tham dự Hội thao đã chấp hành tốt Điều lệ, quy tắc thi đấu và các quy định của BTC. Trong suốt quá trình thi đấu, các HLV đã quản lí tốt các VĐV; các VĐV đã thể hiện tinh thần thi đấu hết mình, bình tĩnh, tự tin, quyết tâm giành thành tích cao vì màu cờ sắc áo.

- Lực lượng KSQK, Công an quận Bình Thủy làm tốt công tác bảo vệ, giữ gìn trật tự - an toàn trong Lễ Khai mạc và suốt quá trình thi đấu.

- Chất lượng chuyên môn của Hội thao khá tốt, trong đó môn bắn súng cao nhất đạt 30 điểm; môn ném lựu đạn trúng đích cao nhất đạt 43 điểm, môn vận động trong chiến đấu cao nhất đạt 21, 2 điểm; tháo lắp thông thường súng AK cao nhất đạt 19,33 giây.

- Số trường THPT và trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng tham gia nhiều hơn các lần Hội thao trước.

* Mặt hạn chế:

- Việc điều chỉnh Điều lệ Hội thao theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT còn chậm nên các trường còn gặp phải sự bị động khi chuẩn bị cho VĐV trước thi đấu.

- Do thời gian chuẩn bị và tập luyện ngắn, một số trường còn bị động, đăng kí chậm, việc thay đổi danh sách thi đấu nhiều lần làm ảnh hưởng đến công tác tổng hợp, điều này đã dẫn đến chất lượng chuyên môn có mặt hạn chế như: có 36 học sinh thi lí thuyết có số điểm dưới trung bình; 13 VĐV bắn súng 0 điểm; có 16 VĐV ném lựu đạn xa trúng đích có điểm còn thấp, có 33 VĐV tháo lắp thông thường súng AK trên 40 giây,... Một trong những nguyên nhân do trạng thái tâm lí trong thi đấu của các VĐV nhìn chung còn yếu, chưa tự tin nên thành tích thi đấu thấp hơn tập luyện.

- Một số trường chuẩn bị nội dung thi chưa chu đáo, có trường còn bỏ cuộc (trường Phổ thông Quốc Văn bổ thi môn băng bó cứu thương); các trường tham gia thi kết quả còn thấp: Trường phổ thông Quốc Văn, trường phổ thông Thái Bình Dương, trường THCS&THPT Trần Ngọc Hoằng,...

Tuy còn một số hạn chế như trên đã nêu, song nhìn chung Hội thao Giáo dục quốc phòng học sinh - sinh viên thành phố Cần Thơ lần thứ VII - năm 2012 đã thành công tốt đẹp, diễn ra theo đúng kế hoạch, đạt được mục đích yêu cầu đề ra và với những mặt mạnh của Hội thao năm nay, chắc chắn Hội thao các năm tới hứa hẹn sẽ gặt hái được những thành tích tốt hơn, bộ môn Giáo dục quốc phòng sẽ khẳng định được vị trí, vai trò đặc biệt trong chương trình học đối với nhà trường thuộc các bậc học hiện nay.Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết