Monday, 21/09/2020 - 10:53|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi "Tìm hiểu về biển đảo" cấp quận năm học 2012-2013

"Đảo là nhà, biển cả là quê hương"- Câu nói thân thương của người lính biển, gợi lên trong lòng người bao tình cảm thiết tha về tình yêu Tổ quốc. Hòa trong không khí cả nước hướng về biển, đảo Việt Nam,

Sáng ngày 29 tháng 11 năm 2012, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ô Môn đã tổ chức hội thi Tìm hiểu biển, đảo cấp quận, năm học 2012-2013. Với mục đích thông qua hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong học sinh những kiến thức về biển, đảo quê hương.Từ đó khơi dậy lòng yêu quê hương, đất nước; lòng tự hào dân tộc và nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.

Đến dự hội thi có ông Nguyễn Hữu Nhân- Phó trưởng Phòng Công tác Học sinh, Sinh viên Sở Giáo dục và Đào tạo, Bà Nguyễn Thị Quí Tuyết- Chuyên viên Sở Giáo dục Đào tạo thành phố Cần Thơ, bà Lê Thị Hồng Đào - Chuyên viên Sở Giáo dục Đào tạo thành phố Cần Thơ, cùng với các ông, bà là lãnh đạo, chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo quận; thầy cô ở các trường và các em học sinh về dự thi.

Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của 5 đội đến từ các trường THCS trong quận Ô Môn. Các em đã trải qua 4 vòng thi (Giới thiệu đội, "Tìm hiểu biển, đảo Việt Nam", thi "Ai nhanh hơn", thi văn nghệ "Thiếu niên với biển, đảo quê hương"). Sau thời gian hơn 3 giờ diễn ra hội thi các em đã nỗ lực đua tài, tinh thần tham gia của các đội nhiệt tình, sáng tạo, chuẩn bị công phu, kiến thức cơ bản tốt; kết quả cuối cùng như sau:

Đồng giải I là hai đơn vị THCS Nguyễn Trãi và THCS Lê Lợi, giải III thuộc về đơn vị THCS Ngô Quyền, giải khuyến khích là hai đơn vị THCS Thới Long và THCS Châu Văn Liêm.

Hội thi đã khép lại nhưng những dư âm về biển, đảo Việt Nam, cũng như những thông điệp mà các đội thi mang đến vẫn còn đọng lại mãi trong lòng của mọi người tham dự. Chúng tôi tin tưởng rằng qua hội thi này các em đã có thêm những kiến thức bổ ích về biển đảo Việt Nam, tự hào hơn về quê hương mình với cảnh non nước hữu tình, "Rừng vàng biển bạc" và thêm yêu quê hương, đất nước Việt Nam.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết