Tuesday, 02/06/2020 - 17:43|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn Giáo dục quận Ô Môn tiến hành tổ chức lớp tập huấn về công tác ban thanh tra nhân dân

Nhằm giúp nâng cao kiến thức, nghiệp vụ về công tác ban thanh tra nhân dân cho đội ngũ công chức, viên chức ngành Giáo dục quận Ô Môn; được sự đồng thuận của Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Ô Môn, Công đoàn Giáo dục quận Ô Môn tiến hành tổ chức lớp tập huấn về công tác ban thanh tra nhân dân

Nhằm giúp nâng cao kiến thức, nghiệp vụ về công tác ban thanh tra nhân dân cho đội ngũ công chức, viên chức ngành Giáo dục quận Ô Môn; được sự đồng thuận của Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Ô Môn, Công đoàn Giáo dục quận Ô Môn tiến hành tổ chức lớp tập huấn về công tác ban thanh tra nhân dân.

Vào sáng ngày 24/3/2017, có hơn 120 đại biểu gồm hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn và trưởng ban thanh tra nhân dân của tất cả các trường học trực thuộc trong quận gồm các bậc học, cấp học - từ THCS đến tiểu học, mầm non cùng có mặt tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ô Môn để tham dự lớp tập huấn về công tác Ban Thanh tra nhân dân.

Ông Lương Chúng, Phó Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công đoàn ngành Giáo dục thành phố Cần Thơ đã đến dự và được Ban Tổ chức mời tham gia báo cáo viên tại buổi tập huấn.

Nội dung tập huấn gồm các văn bản có liên quan đến hoạt động của Ban thanh tra nhân dân như Luật Thanh tra năm 2010, Nghị định số 159/2016/NĐ-CP ngày 29 tháng 11 năm 2016 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật Thanh tra về tổ chức và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân,… Ngoài ra, ban tổ chức lớp tập huấn còn in ấn tập tài liệu có nội dung gồm các văn bản Luật, những quy định và các biểu mẫu có liên quan đến hoạt động của Ban thanh tra nhân dân gửi đến các đại biểu tham dự.

Buổi tập huấn rất bổ ích vì đã triệu tập đúng thành phhần, đối tượng tham dự như hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn cơ sở, chứ không chỉ có Ban thanh tra nhân dân. Lớp tập huấn hứa hẹn sẽ góp phần nâng cao hơn nữa trách nhiệm cho các ông (bà) là Hiệu trưởng và chủ tịch công đoàn cơ sở đối với hoạt động của Ban thanh tra nhân dân trong trường học.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã nghe báo cáo viên trình bày các chuyên đề, liên quan đến công tác Ban thanh tra nhân dân; các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, trao đổi những nội dung xoay quanh các vấn đề thực tiễn tại đơn vị liên quan đến công tác Ban Thanh tra nhân dân.

Tổng kết tại buổi tập huấn, qua trao đổi, thảo luận từ các đại biểu tham dự ghi nhận tất cả đều nắm vững các quy định và phương thức hoạt động của Ban thanh tra nhân dân. Đây là bước chuyển biến rất đáng khen ngợi về hoạt động Ban thanh tra nhân dân ngành Giáo dục quận Ô Môn, đồng thời là tiền đề, điều kiện tốt nhất giúp Ban thanh tra nhân dân các đơn vị trường học hoạt động có hiệu quả trong nhiệm kỳ mới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan