• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nam sinh Cần Thơ mang HC vàng Olympic Sinh học quốc tế đầu tiên về đất Tây Đô

Trường Tiến - 24/07/2021, 07:01 GMT+07 | Trẻ

GD&TĐ - Em Đặng Lê Minh Khang (học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, TP. Cần Thơ) - 1 trong 4 học sinh của Việt Nam dự thi, đã xuất sắc đoạt được huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế 2021 

Bảng vàng Olympic Sinh học quốc tế 2021

 

Bảng vàng Olympic Sinh học quốc tế 2021

Tối ngày 23/7, Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT nhận được thông tin chính thức từ Bồ Đào Nha về kết quả dự thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2021 của đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Theo đó, cả 4 học sinh của Việt Nam tham gia dự thi đều đoạt huy chương. Trong đó, em Đặng Lê Minh Khang, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (TP Cần Thơ) giành huy chương Vàng.

Đây là lần đầu tiên, thành phố Cần Thơ có học sinh tham gia đội  tuyển Olympic Sinh học Quốc tế và đây là huy chương vàng Olympic Sinh học Quốc tế đầu tiên của vùng đất Tây Đô.

 

Em Đặng Lê Minh Khang, học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (TP Cần Thơ).

Em Khang chia sẻ: "Khi xem video bế mạc của nước chủ nhà đoạn công bố kết quả thì em cũng khá bất ngờ và vui mừng vì mình được kết quả cao. Em rất vui mừng vì tất cả các thành viên trong đội đều có huy chương. Em cho rằng đây là kết quả xứng đáng của sự nỗ lực rất lớn của cả đội và sự hỗ trợ tận tình của các thầy, các cô và gia đình".

Được biết, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 nên Kỳ thi được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trước sự ảnh hưởng của diễn biến dịch bệnh trong nước, nên trong khoảng thời gian đầu em phải học online ở Cần Thơ. Nhưng nhờ sự hỗ trợ rất lớn của các thầy cô và gia đình, em đã được học trực tiếp cùng đội được một khoảng thời gian trước khi thi trực tuyến và tập trung tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Kỳ thi năm nay rất đặc biệt và cũng là lần đầu tiên em phải làm bài hoàn toàn trên máy tính với nhiều dạng câu hỏi khác nhau, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Do đó trong quá trình thi, em cũng có gặp một số lỗi kỹ thuật nho nhỏ nhưng đã bình tĩnh giải quyết và hoàn thành bài thi suôn sẻ, em Khang chia sẻ thêm.

 

Đội tuyển Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Olympic Sinh học quốc tế 2021.

Trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Việt Nam đã chuẩn bị chu đáo, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch bệnh và chuyên môn của Ban Tổ chức; đạt được mục tiêu kép là vừa phòng chống dịch bệnh an toàn, đảm bảo sức khỏe cho thí sinh dự thi vừa đáp ứng yêu cầu nghiêm túc, khách quan trong tổ chức thi.

Với những huy chương giành được, đội tuyển quốc gia Việt Nam tại Olympic Sinh học quốc tế 2021 có thành tích cao hơn so với năm 2020.

Em Đặng Lê Minh Khang là đại diện đầu tiên của TP Cần Thơ được chọn vào đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Sinh học quốc tế. Về thành tích học tập, em Khang liên tục 2 năm liền đạt giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2019 - 2020 và năm học 2020 -2021.


Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/tre/nam-sinh-can-tho-mang-hc-vang-olympic-sinh-hoc-quoc-te-dau-tien-ve-dat-tay-do-2X6vMpZ7R.html?date=1627085027816 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan