Tuesday, 11/08/2020 - 01:27|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ tặng SGK cho con thương binh liệt sĩ và nhà tình nghĩa cho Giáo viên tại TP. CT

Lễ tặng SGK cho con thương binh liệt sĩ và nhà tình nghĩa cho Giáo viên tại TP. CT

Để góp phần chia sẻ khó khăn và đảm bảo cho tất cả học sinh đều có sách giáo khoa (SGK) khi bước vào năm học mới, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXB GDVN) thời gian vừa qua đã tổ chức trao tặng hơn 70.000 bộ sách giáo khoa cho học sinh là con thương binh liệt sĩ (TBLS) trên cả nước.

Sáng ngày thứ tư 27/6/2012 tại Hội trường trường Tiểu học Lê Quý Đôn, quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ, NXB GDVN phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP Cần Thơ và các đơn vị thành viên của NXB GDVN đã tổ chức trao tặng SGK cho các em học sinh thuộc diện gia đình chính sách ở các tỉnh An Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, TP. Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long; kết hợp tặng SGK cho học sinh con Thương binh, liệt sĩ, học sinh thuộc diện chính sách ở TP Cần Thơ trước khi các em bước vào năm học mới 2012 - 2013 và tặng nhà tình nghĩa "Mái ấm công đoàn" cho giáo viên thành phố Cần Thơ.

Đến tham dự buổi Lễ trao tặng SGK cho con thương binh liệt sĩ và nhà tình nghĩa cho giáo viên tại TP Cần Thơ có Ông Vũ Bá Hoà - Phó Tổng Giám đốc NXB GDVN, kiêm Giám đốc NXB GD tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Đức Khoa, đại diện Chi nhánh NXB GD tại TP Cần Thơ; đại diện Lãnh đạo các Sở GDĐT, Lãnh đạo các Cty CP Sách - TBTH các tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long: An Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ. Ngoài ra còn có sự hiện diện của lãnh đạo các Sở, ban, ngành thành phố Cần Thơ; Sở Lao động - Thương binh và xã hội, Hội Khuyến học thành phố Cần Thơ, UBND các quận, huyện; Lãnh đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, lãnh đạo các trường học trên địa bàn thành phố Cần Thơ, quý thầy cô giáo và các em học sinh - Đặc biệt là các em học sinh thuộc diện chính sách, con TBLS tại thành phố Cần Thơ được trao tặng SGK cũng đã có mặt đầy đủ trong buổi lễ.

Năm học 2012 - 2013, NXB GDVN đã tiến hành trao tặng SGK cho học sinh con TBLS tại các khu vực Bắc, Trung, Nam và hôm nay tại TP. Cần Thơ NXB GDVN tiếp tục trao tặng cho 1.398 học sinh con TBLS khu vực 9 tỉnh ĐBSCL với tổng giá trị gần 200 triệu đồng.

Mở đầu buổi Lễ Trao tặng sách giáo khoa cho con TBLS và khoản tiền hỗ trợ cho 02 giáo viên hiện đang gặp khó khăn về nhà ở xây nhà tình nghĩa là ý kiến phát biểu của ông Vũ Bá Hòa, Phó Tổng Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Ông Vũ Bá Hòa nêu rõ: Việc tặng SGK cho học sinh con TBLS, kết hợp với tặng sách cho Thư viện trường học tại khu vực và trao tặng Nhà tình nghĩa cho cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn được NXB GDVN tổ chức tại TP. Cần Thơ là một việc làm mang tính nhân văn, thể hiện trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp và là sự đóng góp cụ thể, có hiệu quả vào các hoạt động nhân tháng hành động vì trẻ em và kỷ niệm 55 năm thành lập NXB GDVN, 60 năm thành lập ngành Xuất bản - In - Phát hành; đây đồng thời cũng là một việc làm thiết thực đối với Ngành GDĐT TP. Cần Thơ trong việc thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục; mặt khác việc tặng SKG, còn là giúp cho học sinh các tỉnh Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có đủ sách giáo khoa để bước vào năm học mới.

Đại diện cho Lãnh đạo Sở GDĐT TP Cần Thơ, ông Nguyễn Quý Đôn, Phó Giám đốc Sở GDĐT đã thay mặt ngành GDĐT Cần Thơ chân thành cảm ơn sự quan tâm và các khoản hỗ trợ rất có ý nghĩa mang đầy tính nhân văn từ Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam, sự hỗ trợ này sẽ là nguồn động viên to lớn về mặt tinh thần đối với học sinh và giáo viên khu vực đồng bằng Sông Cửu Long nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng.

Sau phần phát biểu ý kiến của các cấp Lãnh đạo là phần tặng SGK cho học sinh con TBLS, kết hợp với tặng sách cho Thư viện trường học tại khu vực và trao tặng Nhà tình nghĩa cho cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại các quận (huyện) thuộc địa bàn TP Cần Thơ.

Phần cuối chương trình, đại diện học sinh thuộc diện chính sách của thành phố Cần Thơ đã bày tỏ lòng biết ơn của các em đối với sự quan tâm của xã hội nói chung và của các cô chú Lãnh đạo NXB GDVN nói riêng.

Buổi Lễ kết thúc trong không khi hân hoan, rộn ràng và ấm áp của các em học sinh và của cả những tấm lòng nhân ái, yêu thương.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan