Tuesday, 11/08/2020 - 01:18|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ bàn giao nhà công vụ

Lễ bàn giao nhà công vụ tại trường THPT VĨNH THẠNH, Tp. CẦN THƠ Vĩnh Thạnh là một huyện thuộc vùng xa của thành phố Cần Thơ, là một trong những huyện về cơ sở vật chất còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn so với các quận (huyện) thuộc địa bàn thành phố Cần Thơ. Số lượng cán bộ, giáo viên và nhân viên của trường hiện có 50 người, đa phần là giáo viên trẻ.

Toàn trường hiện có 21 lớp với hơn 743 học sinh, đa số là con, em nông dân lao động. Hầu hết giáo viên đang công tác tại trường đều từ khắp nơi tập trung về, nên nhu cầu về nhà ở là rất lớn. Với dãy nhà công vụ đã có trước đó chỉ gồm 02 phòng, dành cho cho số ít cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, thực tế dãy nhà công vụ này đã không đủ đáp ứng nhu cầu ăn ở, sinh hoạt của thầy cô giáo trong trường. Vì vậy, khá nhiều thầy cô giáo phải thuê nhà trọ bên ngoài để ở, đang rất cần có sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong và ngoài thành phố.

Vào cuối tháng 7/2012, từ sự giới thiệu của Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục TP. Cần Thơ, Công đoàn trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức đoàn công tác đến thăm, khảo sát và thống nhất hỗ trợ xây dựng nhà công vụ cho giáo viên gặp khó khăn về chỗ ở tại Trường THPT Vĩnh Thạnh.

Sau hơn 2 tháng thi công trên tinh thần hết sức khẩn trương, công trình đã hoàn thành. Sáng ngày 05/9/2012, trường THPT Vĩnh Thạnh tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2012-2013; đồng thời đã kết hợp cùng Công đoàn trường Đại học Cần Thơ và Công đoàn Giáo dục TP. Cần Thơ tổ chức Lễ bàn giao 02 căn nhà công vụ được xây dựng từ sự hỗ trợ của Công đoàn trường Đại học Cần Thơ.

Công trình này bao gồm 02 phòng ở giáo viên với diện tích 100m2, tổng kinh phí xây dựng là 142.000.000 đồng, trong đó trường Công đoàn trường Đại học cần Thơ hỗ trợ 120.000.000 đồng từ nguồn vận động đóng góp của cán bộ viên chức trường Đại học Cần Thơ.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, thầy Phạm Đức Quyền, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho toàn thể cán bộ, nhân viên và học sinh cảm ơn Công đoàn ngành Giáo dục TP. Cần Thơ đã có sự quan tâm thiết thực nhất, giữ vai trò giới thiệu, là cầu nối với Công đoàn trường Đại học Cần Thơ đến với nhà trường và bày tỏ lòng tri ân đối với tập thể cán bộ, giảng viên trường Đại học Cần Thơ đã có sự hỗ trợ tích cực, vì công trình này một phần nào giúp cho các thầy cô giáo phần nào giải quyết được nhu cầu về nhà ở.

Thầy Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Cần Thơ phát biểu nhấn mạnh, đây là công trình có ý nghĩa, trước hết là sự đồng thuận rất cao của cán bộ, viên chức trường Đại học Cần Thơ về chủ trương lớn của Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động, đồng thời đây cũng là món quà có ý nghĩa nhất của tập thể cán bộ viên chức trường Đại học Cần Thơ gửi đến các thầy, cô giáo trường THPT Vĩnh Thạnh trong dịp đón chào năm học mới 2012 - 2013.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan