Monday, 02/08/2021 - 22:48|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp mặt truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2012)

Đến tham dự buổi Họp mặt truyền thống cuả Ngành Giáo dục có đồng chí Diệp Thị Thu Hồng phó Bí thư thường trực Quận uỷ, chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Bình Thuỷ; Ông Nguyễn Thanh Tài trưởng phòng GD Tiểu học, Bà Nguyễn Thị Thuận trưởng phòng Khảo thí Sở GD&ĐT thành phố và các đồng chí đại diện các ban đảng, đoàn thể, phòng ban chuyên môn cuả quận, Đảng uỷ, UBND 8 phường đến dự.

Bà Phan Thị Nguyệt, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thuỷ thay mặt Quận uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Bình Thủy đã phát biểu chúc mừng đến quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, công nhân viên chức ngành giáo dục quận Bình Thuỷ và biểu dương tinh thần quyết tâm của toàn thể cán bộ - giáo viên - nhân viên trong toàn ngành.

Buổi họp mặt diễn ra hết sức long trọng và thân ái. Sau phần đọc thư của UBND thành phố và phát biểu chúc mừng cuả lãnh đạo là phần ôn lại ý nghĩa ngày kỷ niệm truyền thống và phát biểu cảm nghĩ của nhà giáo.

Năm học 2012 - 2013 là năm học ""Đổi mới căn bản và toàn diện để nâng cao chất lượng, hiệu quả họat động giáo dục" và tiếp tục triển khai có hiệu quả, sáng tạo Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" theo Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với đặc thù của ngành là thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; thực hiện nghiêm túc quy định về đạo đức nhà giáo. Xuất phát từ yêu cầu nâng cao chất lượng thật trong dạy và học, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo ngành và địa phương, ngành giáo dục quận Bình Thuỷ đã nỗ lực khắc phục khó khăn về nhiều mặt để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Tiếp tục phát huy truyền thống cao đẹp của Nhà giáo Việt Nam, đội ngũ Nhà giáo quận Bình Thuỷ với tấm lòng "Tất cả vì học sinh thân yêu" đã không ngừng khắc phục khó khăn tận tâm, tận lực thi đua "Dạy tốt, học tốt" và đã xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương điển hình tiên tiến, nhiều nhà giáo đạt danh hiệu nhà giáo ưu tú, giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua, nhiều đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".

Trong buổi họp mặt, đại diện Lãnh đạo các cấp cũng đã trao 05 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 01 đơn vị Phòng GD&ĐT, 02 cán bộ quản lý và 02 giáo viên đã có thành tích đóng góp cho công tác giáo dục và đào tạo.

Ngoài ra, Phòng GD&ĐT đã trao giấy khen của chủ tịch UBND quận Bình Thuỷ và phối hợp với Hội Khuyến học quận Bình Thuỷ thưởng cho 10 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi, các giáo viên đã có công sức trong việc bồi dưỡng HS giỏi dự thi đạt giải cấp thành phố và cấp quốc gia và 02 Hiệu trưởng giỏi trong năm học 2011-2012.

Ông Nguyễn văn Xuân, Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT quận Bình Thuỷ đã phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo và đánh giá cao những thành tích của các nhà trường, của đội ngũ thấy, cô giáo đối với sự nghiệp "trồng người" và kêu gọi thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, viên chức ngành giáo dục quận Bình Thuỷ tiếp tục phát huy đúng mức truyền thống cao đẹp của nhà giáo Việt Nam, dốc lòng, dốc sức tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" ở từng trường, từng lớp học, luôn phấn đấu trau dồi phẩm chất đạo đức, kiến thức và năng lực sư phạm; chủ động, tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục, không vi phạm đạo đức nhà giáo, không để xảy ra hiện tượng học sinh không đủ điều kiện lên lớp; mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" bằng hành động cụ thể, thiết thực gắn liền với cuộc vận động "Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm"; tiếp tục giữ gìn, vun bồi phát huy để nền giáo dục Việt Nam thêm rạng rỡ, hình ảnh người thầy thêm tỏa sáng. Đồng thời, mong lãnh đạo Quận uỷ, UBND quận Bình Thuỷ tiếp tục thể hiện sự quan tâm đến ngành Giáo dục, đề cao trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi để chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục. Thay mặt Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Bình Thủy ông tha thiết kêu gọi các cấp, các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh học sinh, cần thể hiện đúng mức trách nhiệm đối với nhà trường, luôn luôn quan tâm thiết thực đến lợi ích vật chất và tinh thần đối với nhà giáo; bảo đảm cho tất cả trẻ em đều được học tập, được chăm sóc tốt và coi đó là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên.

Buổi Họp kỉ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2012 khép lại trong sự phấn khởi, hân hoan và tin tưởng của toàn thể quý đại biểu, quý thầy cô giáo đến tham dự trước những kết quả mà ngành GD&ĐT quận Bình Thủy đã và đang gặt hái được từ sự nỗ lực chung của toàn ngành, của những đóng góp từ phụ huynh học sinh và chính quyền đoàn thể các cấp.Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết