Tuesday, 11/08/2020 - 02:10|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi “Những kỷ niệm sâu sắc về GVCN và công tác chủ nhiệm lớp”

Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về GVCN và công tác chủ nhiệm lớp” nhằm tôn vinh, phổ biến kinh nghiệm của những GVCN lớp có tình cảm, việc làm, thành tích tốt đẹp thông qua việc khuyến khích học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, phụ huynh học sinh viết về những kỷ niệm sâu sắc của mình đối với GVCN và công tác chủ nhiệm lớp.

Thông qua các bài viết nhằm phản ánh những tình cảm tốt đẹp của HS, SV, PHHS đối với thầy, cô giáo chủ nhiệm, góp phần nâng cao tính giáo dục về tấm gương đạo đức nhà giáo.
Cuộc thi đồng thời là đợt tuyên truyền về phương pháp “Giáo dục kỷ luật tích cực” trong công tác chủ nhiệm lớp. Đó là việc GVCN lớp sử dụng các biện pháp giáo dục HS mà không sử dụng đến các hình thức bạo lực, trừng phạt; thay vào đó là việc áp dụng các hình thức kỷ luật tích cực để giúp HS giảm thiểu những hành vi không phù hợp, củng cố các hành vi tích cực và phát triển nhân cách một cách tốt đẹp và bền vững.

new_h2.jpg - 36.05 Kb
Thực hiện Quyết định Số 1084/QĐ-BGDĐT ngày 18 tháng 3 năm 2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về GVCN và công tác chủ nhiệm lớp”, ngày 07 tháng 4 năm 2011, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát động cuộc thi viết trong toàn ngành.
Sau hơn 05 tháng phát động cuộc thi, BTC đã nhận được 1467 bài dự thi của 05 trường THPT; 9 phòng GD&ĐT quận, huyện; các ban ngành đoàn thể và các giáo viên về hưu.
Đa số các bài viết đã thể hiện được tình cảm, ấn tượng của mình đối với GVCN hoặc công tác chủ nhiệm. Có những bài viết có bố cục tốt - từ ấn tượng về GVCN hoặc công tác chủ nhiệm đã rút ra được bài họchoặc kinh nghiệm sống, kinh nghiệm giáo dục. Một số bài viếttạođược cảm tìnhtừ người đọc nhờ vào lối kể chuyện thu hút, giọng văn chững chạc, tự tin, văn giàu cảm xúc và tình cảm chân thật đối với đối tượng được đề cập.
Kết quả:
* Cấp thành phố: 05 giải tập thể và 27 giải cá nhân.
* Cấp toàn quốc: 01 Đạt giải tập thể và 02 giải cá nhân:
+ Giải tập thể: Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ.
+ Giải cá nhân:
- Tác phẩm “Nếu không có cô”, tác giả Giang Hoàng Tuấn, số 214, vành đại Phi trường, phương An Thới, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.
- Tác phẩm “Cô giáo chủ nhiệm của tôi”, tác giả Nguyễn Văn Hoàng, giáo viên trường THCS thị trấn Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan