• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cần Thơ: Xét nghiệm cán bộ giáo viên trước khi vào khu vực chấm thi

Trường Tiến - 09/07/2021, 10:44 GMT+07 | Giáo dục

 

GD&TĐ - Sáng 9/7, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, tất cả bài thi của thí sinh tại 24 điểm thi đã được bàn giao, tiếp nhận và bảo quản theo các quy trình hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, đảm bảo an toàn và bảo mật 

Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ đến kiểm tra công tác bàn giao bài thi.Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ đến kiểm tra công tác bàn giao bài thi.

Sau khi kết thúc môn thi cuối cùng vào chiều 8/7, lãnh đạo của 24 điểm thi ở Cần Thơ đã khẩn trương kiểm tra hồ sơ, số lượng bài thi, tổ chức niêm phong.

Đồng thời bàn giao bài thi để bộ phận vận chuyển đưa bài thi về nơi bảo quản do Hội đồng thi thành phố bố trí. Các thủ tục bàn giao, tiếp nhận và bảo quản được thực hiện nghiêm theo các quy trình hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, đảm bảo an toàn và bảo mật.

UBND các quận/huyện hỗ trợ phương tiện vận chuyển bài thi, đảm bảo an toàn, an ninh và bảo mật.

Sở GD&ĐT cùng với UBND các huyện, thành phố chủ động bố trí đủ các phương tiện thực hiện vận chuyển đề thi, bài thi các môn về từng điểm thi.

Ngoài ra, các điểm thi cũng chủ động các phương án dự phòng để ứng phó các tình huống bất lợi do thời thiết, giao thông, dịch bệnh,... đảm bảo thời gian vận chuyển, bàn giao đề thi, bài thi đến các điểm thi đúng thời gian quy định.

Ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Sở cũng phối hợp ngành y tế xét nghiệm nhanh Covid-19 cho các nhân sự tham gia khâu chấm thi, đồng thời trong quá trình thực hiện nhiệm vụ yêu cầu thực hiện 5K theo quy định của ngành y tế.

Ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Theo kế hoạch, tham gia công tác chấm thi trắc nghiệm có 40 cán bộ giáo viên, nhân viên và lực lượng an ninh tham gia, thời gian chấm từ ngày 11/7 đến 21/7. Riêng công tác chấm thi tự luận có 130 cán bộ giáo viên, nhân viên, y tế và lực lượng an ninh tham gia, thời gian chấm thi từ 14/7 đến 22/7.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, TP Cần Thơ có 12.160 thí sinh đăng ký dự thi, với tỷ lệ thí sinh dự thi của mỗi bài thi thấp nhất là 99,4%, cao nhất là 100%. Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đúng quy chế thi.


Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/can-tho-xet-nghiem-can-bo-giao-vien-truoc-khi-vao-khu-vuc-cham-thi-rr1PpSi7g.html?date=1625802615125 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết