• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cần Thơ: Linh hoạt ôn tập trực tiếp và trực tuyến cho HS lớp 9

Trường Tiến - 19/05/2021, 14:50 GMT+07 | Giáo dục

 

GD&TĐ - Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 và hiệu quả ôn thi tuyển sinh lớp 10, các trường THCS ở TP Cần Thơ linh hoạt ôn tập trực tiếp và trực tuyến. 

Cần Thơ linh hoạt ôn tập trực tiếp và trực tuyến cho HS lớp 9.Cần Thơ linh hoạt ôn tập trực tiếp và trực tuyến cho HS lớp 9.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã ban hành văn bản hướng dẫn nhà trường tiếp tục cho học sinh ôn tập tại trường để chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp. Tuy nhiên, các đơn vị phải đảm bảo giãn cách, an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Hiện các trường THCS đã linh hoạt tổ chức ôn tập trực tiếp và trực tuyến cho học sinh lớp 9. Giải pháp này vừa giúp học sinh củng cố được kiến thức, vừa chủ động phòng chống dịch.

Theo thầy Nguyễn Văn Lộc, Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Vĩnh Thạnh (huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ), nếu chỉ giảng dạy trực tiếp mà không dạy trực tuyến thì khi diễn biến dịch bệnh phức tạp, các em không thể đến trường  sẽ không đảm bảo kiến thức và chương trình.

"Bây giờ các em được ôn tập tại trường, ngoài việc thực hiện nghiêm công tác phòng dịch, nhà trường còn chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến. Phòng khi có dịch bệnh xảy ra không chỉ đảm bảo được chương trình mà các em còn thích nghi được phương pháp ôn thi trực tuyến...", thầy Lộc cho biết.

Học sinh lớp 9 Trường THCS Thị trấn Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ) trong giờ làm bài trực tuyến môn Ngữ Văn.

Trường THCS Thị trấn Vĩnh Thạnh có 237 học sinh lớp 9 tham gia ôn tập thi tuyển sinh 10. Trước đây, trường chia thành 8 lớp và 5 tiết ôn tập/tuần. Tuy nhiên, để đảm bảo phòng dịch, trường tiến hành giãn cách học sinh, chia thành 16 lớp, tổ chức dạy trực tiếp tại trường vào buổi sáng và trực tuyến vào buổi chiều.

Ông Huỳnh Văn Tây, Phó trưởng Phòng GD&ĐT quận Cái Răng cho biết: Hiện một số trường trên địa bàn vẫn chưa hoàn thành chương trình năm học. Do đó Phòng chỉ đạo các trường cho học sinh nghỉ học ở nhà, tiếp tục tổ chức giảng dạy, hoàn thành chương trình các môn học đảm bảo theo thời gian quy định bằng hình thức trực tuyến qua các phương tiện như Zalo, Facebook, Zoom...

Riêng  học sinh lớp 9, Phòng chỉ đạo các đơn vị tăng tốc ôn thi tuyển sinh 10  tại trường và thực hiện công tác giảng dạy các môn khác trực tuyến để đảm bảo hoàn thành chương trình; Đồng thời yêu cầu nhà trường phải thực hiện nghiêm các công tác phòng chống dịch tại đơn vị...


Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/can-tho-linh-hoat-on-tap-truc-tiep-va-truc-tuyen-cho-hs-lop-9-PIGPJkqMR.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết