• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cần Thơ khen thưởng học sinh đạt huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế 2021

Trường Tiến - 24/07/2021, 22:45 GMT+07 | Kết nốiGD&TĐ - Tối 24/7, UBND TP Cần Thơ đã đến thưởng và tặng bằng khen cho em Đặng Lê Minh Khang, học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng đã đạt huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế 2021 

Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ khen thưởng cho học sinh đạt huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế 2021.

 

Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ khen thưởng cho học sinh đạt huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế 2021.

Em Đặng Lê Minh Khang (học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, TP. Cần Thơ) là 1 trong 4 học sinh đại diện Việt Nam tham dự kỳ thi, đã xuất sắc đoạt được huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế 2021.

Đây là lần đầu tiên thành phố Cần Thơ có học sinh tham gia kỳ thi Oympic Sinh học quốc tế và đạt giải cao nhất. Đó là một vinh dự lớn, là niềm tự hào của Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng nói riêng và cả ngành giáo dục thành phố nói chung.

Tại buổi khen thưởng, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ gửi lời chúc mừng và biểu dương quyết tâm, nổ lực hết mình của em Đặng Lê Minh Khang và các thầy cô giáo Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng.

 

Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tuyên dương nỗ lực và quyết tâm của em Khang.

Thành tích này có ý nghĩa rất lớn đối với ngành giáo dục thành phố Cần Thơ, là niềm vinh dự và đáng tự hào của ngành giáo dục thành phố. Đồng thời cũng đã làm dịu đi những vất vả, cực nhọc của cán bộ quản lý ngành Giáo dục.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ gửi lời cảm ơn Ban Giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng và ngành Giáo dục và Đào tạo đã đào tạo nên một thế hệ học sinh tài năng và xuất sắc.

Để đạt được kết quả đó, là cả một sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của bản thân em Đặng Lê Minh Khang, của quý thầy cô giáo tham gia tuyển chọn và bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi môn Sinh học đồng thời cũng cho thấy sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của ngành Giáo dục Cần Thơ.

 

Ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ chia sẻ lại buổi khen thưởng.

Theo ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, trong hoàn cảnh khó khăn về điều kiện học tập, bởi sự ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng bằng niềm đam mê đối với môn Sinh học, em đã nỗ lực không ngừng, góp phần khẳng định vị thế của học sinh thành phố Cần Thơ, khẳng định trí tuệ của tuổi trẻ Việt Nam trên đấu trường trí tuệ quốc tế. Em đã lan tỏa niềm đam mê học tập đến tất cả học sinh của thành phố Cần Thơ.

"Tôi mong rằng thầy giáo, cô giáo và các em học sinh của Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng sẽ vững vàng vượt qua những khó khăn trước mắt để tiếp tục hoàn thành “sứ mệnh” của thầy và trò, nâng tầm vị thế học sinh của thành phố, góp phần nâng chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của TP Cần Thơ", ông Tăng chia sẻ thêm.

 

Em Đặng Lê Minh Khang chia sẻ tại buổi lễ.

Chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ, Em Đặng Lê Minh Khang gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo Sở, các thầy cô đã giúp đỡ, hỗ trợ để em có kết quả như ngày hôm nay, và gia đình đã luôn luôn động viên tinh thần và ủng hộ em.

Kỳ thi năm nay rất đặc biệt, em phải làm bài hoàn toàn trên máy tính. Do đó trong quá trình thi, em cũng có gặp một số lỗi kỹ thuật nho nhỏ nhưng nhờ sự hỗ trợ cũng thầy cô và kỹ thuật viên đã giúp em bình tĩnh giải quyết, hoàn thành bài thi suôn sẻ, em Khang chia sẻ thêm.

Ngoài huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế 2021, Đặng Lê Minh Khang là học sinh đã từng đạt nhiều giải thưởng cấp tỉnh và cấp quốc gia, trong đó 2 năm liền đạt giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2019 - 2020 và năm học 2020 -2021.


Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/can-tho-khen-thuong-hoc-sinh-dat-huy-chuong-vang-olympic-sinh-hoc-quoc-te-2021-Z9FrDTWnR.html?date=1627141679030 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết