• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cần Thơ: Khẩn trương kiểm tra học kỳ II, hoàn thành trước ngày 15/5

Trường Tiến - 06/05/2021, 11:26 GMT+07 | Giáo dục

GD&TĐ - Sở GD&ĐT TP Cần Thơ yêu cầu các đơn vị, trường học hoàn thành kiểm tra học kỳ II trước ngày 15/5 để chủ động phòng, chống dịch Covid-19. 

Các trường học ở TP Cần Thơ hoàn thành kiểm tra  học kỳ II trước ngày 15/5.Các trường học ở TP Cần Thơ hoàn thành kiểm tra học kỳ II trước ngày 15/5.

Theo quyết định ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP Cần Thơ, học sinh phổ thông và giáo dục thường xuyên tổ chức kiểm tra học kỳ II từ ngày 10/5 đến 21/5.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ yêu cầu các đơn vị khẩn trương kiểm tra học kỳ II; hoàn thành công tác kiểm tra cuối học kỳ 2 trước ngày 15/5.

Sau khi kết thúc kiểm tra, tuỳ vào tình hình dịch bệnh, sẽ triển khai học tập bằng nhiều hình thức học tập kết hợp để đảm bảo chương trình học cho các em.

Bà Nguyễn Kiều Phương, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Bình Thủy cho biết: Hiện tất cả các trường học trên địa bàn quận đã hoàn thành công tác ôn thi và chương trình học. Phòng đang khẩn trương chỉ đạo các trường thực hiện kiểm tra học kỳ 2 theo chỉ đạo của Sở. Phòng cũng lưu ý các trường tránh gây áp lực cho giáo viên và học sinh; đồng thời đảm bảo các công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo thầy Võ Hữu Tâm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng, quận Ô Môn (TP Cần Thơ) cho biết, hiện nhà trường đã hoàn thành chương trình học cho học sinh. Sau khi họp, nhà trường đã thống nhất với các thầy cô giáo sẽ tổ chức kỳ thi học kỳ II vào ngày 10/5 và hoàn thành thi trước 15/5.

Trường cũng chỉ đạo các thầy cô giáo thông tin nhanh đến phụ huynh học sinh về công tác chuẩn bị thi học kỳ II và các công tác đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đối với công tác phòng chống dịch Covid-19, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ yêu cầu các đơn vị, trường học từ ngày 4/5 ngưng tổ chức các hoạt động ngoại khóa, về nguồn, thăm di tích, trải nghiệm ở ngoài thành phố, kể cả những hoạt động đã được Sở GD&ĐT (đối với THPT), Phòng GD&ĐT (đối với cấp TH, THCS) chấp thuận cho đến khi có thông báo mới.

Không tổ chức các hoạt động lễ, hội trong trường học; khuyến khích các trường học trên địa bàn thành phố tổ chức Lễ tri ân, Lễ trưởng thành cho học sinh cuối cấp theo lớp học.


Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/can-tho-khan-truong-kiem-tra-hoc-ky-ii-hoan-thanh-truoc-ngay-155-Zd7gfmCMg.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết