• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cần Thơ: Hướng nghiệp trực tuyến, kết nối chuyên gia đến từng HS

GD&TĐ - Nhằm hướng nghiệp, tư vấn tâm lý, sức khỏe mùa thi cho học sinh, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức hướng nghiệp trực tuyến với chủ đề “Kết nối chuyên gia đến từng học sinh TP Cần Thơ”. 

Chương trình “Kết nối chuyên gia đến từng học sinh TP Cần Thơ” năm 2021.Chương trình “Kết nối chuyên gia đến từng học sinh TP Cần Thơ” năm 2021.

Chương trình “Kết nối chuyên gia đến từng học sinh TP Cần Thơ” năm 2021 sẽ được tổ chức vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 5/5/2021 và phát sóng trực tiếp trên trang facebook “Hướng nghiệp trực tuyến – JobWay”.

Sở GD&ĐT TP Cần Thơ phối hợp cùng Trung tâm Ứng dụng Tâm lý và Hướng nghiệp 4.0 JobWay thiết kế dành riêng, phù hợp với nhu cầu của học sinh thành phố, nhằm cung cấp tri thức hướng nghiệp toàn diện (tâm lý, nhân lực, tuyển sinh, thi cử, sức khoẻ...) giúp học sinh có những lựa chọn chính xác trong việc chọn trường, ngành học và chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp diễn ra vào tháng 7/2021.

Trong chương trình, học sinh sẽ được các chuyên gia tư vấn, giải đáp các thắc mắc liên quan đến phương pháp chọn đúng ngành, đúng nghề, phù hợp với năng lực, đam mê. Bí quyết giữ sức khoẻ tốt trong mùa thi; Quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021; Dự báo nguồn nhân lực, thị trường lao động tại Cần Thơ và cả nước.

Chương trình còn có đồng hành của Công ty cổ phần Dược Hậu Giang; ĐH Quốc tế Hồng Bàng; ĐH Nam Cần Thơ; ĐH Greenwich (Việt Nam); Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL (IIHC)...

Tiến sĩ Tâm lý Đào Lê Hoà An chia sẻ: “Trong suốt 10 năm đồng hành cùng công tác hướng nghiệp, tôi nhận ra một mâu thuẫn lớn của học sinh đó là cố gắng học thật giỏi, thi điểm thật cao. Nhưng sau đó lại không biết nên học trường nào, ngành nào. Chương trình năm 2020 tổ chức tại Cần Thơ nhận được sự ủng hộ rất lớn từ học sinh, phụ huynh, giáo viên… vì đã giúp các em nhận thức nghiêm túc việc tìm hiểu bản thân, từ đó việc chọn ngành, chọn nghề sẽ đúng đắn, thực chất hơn”

Chương trình năm nay có tính đổi mới hơn so với năm 2020 là trước khi diễn ra chương trình, Ban tổ chức sẽ thực hiện khảo sát từng học sinh để thiết kế chương trình tư vấn phù hợp với nhu cầu, mong đợi, nhằm giải đáp triệt để thắc mắc của học sinh.

Chương trình livestream tư vấn, hướng nghiệp trực tuyến năm 2020 với sự tham gia của 11.000 HS lớp 12 ở TP Cần Thơ.

Ngoài ra, các em cũng chuẩn bị hoàn thành phiếu đăng ký nguyện vọng, chương trình cũng đã tạo cầu nối giữa học sinh và các phòng đào tạo, tuyển sinh các trường Đại học – Cao đẳng tại group “Tư vấn hướng nghiệp học sinh TP Cần Thơ”. Các em cũng được tư vấn tâm lý, hướng nghiệp… thông qua Ứng dụng hướng nghiệp JobWay (Ứng dụng đạt giải nhất cuộc thi “Tri thức trẻ vì giáo dục” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ GD&ĐT tổ chức).

Mặc dù dịch Covid-19 đã được kiểm soát và khống chế, nhưng trước tình hình phức tạp từ các nước bạn, chương trình hướng nghiệp trực tuyến vẫn là sự lựa chọn phù hợp, vừa đảm bảo an toàn, vừa giải đáp thắc mắc chi tiết cho từng học sinh.

Chương trình năm nay dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của hơn 12.000 học sinh khối 12 tại TP Cần Thơ và sự đồng hành của phụ huynh, cán bọ quản lý, giáo viên...


Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/tre/can-tho-huong-nghiep-truc-tuyen-ket-noi-chuyen-gia-den-tung-hs-fEWjY59Gg.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 80 trong 16 đánh giá
Click để đánh giá bài viết