Monday, 23/05/2022 - 02:54|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cần Thơ: Học sinh không có thiết bị có thể học trực tuyến tại trường

Trường Tiến - 01/10/2021, 14:34 GMT+07 | Giáo dục

GD&TĐ - Sau khi thành phố Cần Thơ nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, Sở GD&ĐT TP ban hành hướng dẫn việc tổ chức học trực tuyến tại trường cho học sinh không có trang thiết bị học tập tại địa phương. 

Nhà trường tổ chức tổng vệ sinh trường lớp, bố trí dung dịch khử khuẩn... đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh trở lại trường.

Nhà trường tổ chức tổng vệ sinh trường lớp, bố trí dung dịch khử khuẩn... đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh trở lại trường.

Theo đó, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đề nghị các đơn vị, trường trực thuộc, Phòng GD&ĐT các quận/huyện tổ chức rà soát, bổ sung máy tính, thiết bị và đường truyền internet đảm bảo điều kiện học trực tuyến.

Tiếp tục rà soát, lập danh sách học sinh không có điều kiện tham gia học trực tuyến (không có thiết bị, đường truyền internet).

Thông báo đến phụ huynh, học sinh có nhu cầu học trực tuyến tại trường biết để tham gia, trên tinh thần tự nguyện.

Ngoài ra, Sở cũng chỉ đạo các đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức, hướng dẫn các em không có thiết bị tham gia học trực tuyến tại trường, nhưng phải đảm bảo các quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Tiếp tục quan quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để học sinh không có điều kiện học trực tuyến được tiếp cận với nội dung dạy học kịp thời, đầy đủ.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, Ông Nguyễn Văn Dũng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thạnh cho biết: Sau khi nhận được chỉ đạo của sở, Phòng đã triển khai đến các trường THCS trên địa bàn huyện, tổ chức rà soát và thông tin đến phụ huynh học sinh về việc tổ chức dạy học trực tuyến tại trường cho các học sinh không đủ điều học trực tuyến tại nhà.

Tuy nhiên, phòng cũng lưu ý các đơn vị tổ chức tổng vệ sinh trường lớp, bố trí vị trí học tập phù hợp... thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19, đặc biệt là khuyến cáo 5K, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Tại trường THPT Lưu Hữu Phước (quận Ô Môn), thầy Nguyễn Hữu Hòa, hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Hiện trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm các lớp thống kê danh sách học sinh không đủ điều kiện học tập trực tuyến tại nhà, đồng thời thông tin với phụ huynh và học sinh về việc tổ chức học trực tuyến tại trường để tham gia đăng ký trên tinh thần tự nguyện.

Ngoài ra, nhà trường cũng tổ chức tổng vệ sinh trường lớp và rà soát lại trang thiết bị, phòng máy tính, đường truyền Internet và dung dịch khử khuẩn, khẩu trang... để đảm bảo công tác tổ chức dạy học.

Bên cạnh đó, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 cho học sinh tham gia học trực tuyến tại trường, nhà trường sẽ tổ chức di dời phòng máy đảm bảo giãn cách theo quy định.


Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/can-tho-hoc-sinh-khong-co-thiet-bi-co-the-hoc-truc-tuyen-tai-truong-NbWAQ6NnR.html?date=1633076202268 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết