• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cần Thơ: Chủ động cung ứng SGK cho năm học mới

Trường Tiến - 22/07/2021, 13:41 GMT+07 | Giáo dục

GD&TĐ - Cuối năm học 2020-2021, ngành Giáo dục Cần Thơ rà soát, tổng hợp danh mục SGK, số lượng sách của từng trường gửi về các đơn vị cung ứng, đảm bảo học sinh đến trường phải trang bị đầy đủ SGK. 

Ảnh minh hoạ.Ảnh minh hoạ.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, từ cuối năm học 2020 - 2021, ngành Giáo dục Cần Thơ đã rà soát, tổng hợp thông tin về danh mục sách, số lượng sách của từng trường gửi về các đơn vị cung ứng sách trên địa bàn thành phố.

Hiện chưa ghi nhận phản ánh hay khó khăn gì trong việc cung ứng SGK mới từ trường học hay phụ huynh học sinh. Dự kiến trước khi bước vào năm học mới, Sở sẽ thành lập đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị cho năm học mới, đặc biệt là việc đảm bảo học sinh đến trường phải trang bị đầy đủ SGK.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, thầy Võ Hữu Tâm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng (quận Ô Môn) cho biết: Sau khi hoàn thành chọn SGK lớp 2 mới, nhà trường đã báo cáo về Phòng GD&ĐT quận về số lượng tuyển sinh, danh mục sách tại trường. Đồng thời, chủ động thông tin đến phụ huynh học sinh về bộ SGK của trường bằng nhiều hình thức như thông tin qua các cuộc họp phụ huynh cuối năm, thông tin tại cổng trường, thông báo trên website và mạng xã hội của trường…

Ngoài ra, nhà trường cũng phối hợp cùng Công ty sách thiết bị trường học TP Cần Thơ hỗ trợ phụ huynh khó khăn trong việc mua SGK mới khi cần. Nhằm đảm bảo học sinh đến trường đều có SGK. “Nhà trường cũng lên kế hoạch vận động mạnh thường quân hỗ trợ SGK, tập, viết, balo… cho các em học sinh trước thềm năm học mới”, thầy Tâm thông tin thêm.

Theo ông Huỳnh Văn Tây, Phó trưởng Phòng GD&ĐT quận Cái Răng, Phòng đã tổng hợp danh mục, số lượng SGK mới lớp 1, lớp 2 và lớp 6 mới báo cáo về Sở GD&ĐT. Ngoài ra, phòng cũng chỉ đạo các trường học trên địa bàn chủ động thông tin truyền thông về chương trình và bộ SGK mà nhà trường lựa chọn đến phụ huynh học sinh bằng nhiều hình thức phù hợp với điều kiện thực tế tại trường, đảm bảo tất cả học sinh đều có SGK khi đến trường trong năm học mới.

Do địa bàn quận Cái Răng nằm giáp ranh quận Ninh Kiều và có nhiều nhà sách lớn nên Phòng GD&ĐT cũng không có chủ trương mua hộ SGK mới. Tuy nhiên, Phòng cũng chỉ đạo các trường phải lên phương án dự trù SGK với mục tiêu “không để bất kỳ học sinh có hoàn cảnh khó khăn nào mà không có SGK đến trường”.


Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/can-tho-chu-dong-cung-ung-sgk-cho-nam-hoc-moi-riML6NZ7R.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan