Thursday, 30/06/2022 - 13:33|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VIẾT VỀ NGƯỜI BÍ THƯ ĐOÀN ĐI ĐẦU TRONG CÔNG TÁC THIỆN NGUYỆN

 

Để đánh giá đạo đức con người hay năng lực trong công việc không chỉ dựa vào kết quả nhìn thấy được, sự nhận xét của mọi người xung quanh; mà nó thể hiện ở sự quan sát trên cả một quá trình, quãng đường người đó đã đi qua. Hơn 4 năm cộng tác với thầy giáo Phương Tấn Đạt - Bí thư Đoàn Trường Phổ thông Thái Bình Dương, tôi nhận thấy thầy Đạt xứng đáng với tên gọi “Chiến sĩ của tình nguyện”: tình nguyện trong công tác Đoàn, tình nguyện trong hoạt động vì xã hội, tình nguyện trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19,…

Trong công việc, thầy Phương Tấn  Đạt tham mưu đúng lúc, kịp thời về các hoạt động trọng tâm của trường, xây dựng quan hệ gắn kết trong môi trường giáo dục; luôn chủ động, tích cực, phối hợp chặt chẽ với các bộ phận để tạo ra hiệu suất cao, đồng thời nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các đơn vị trong và ngoài trường. Thầy luôn đưa ra những ý tưởng độc đáo, cách làm hay mang lại hiệu quả cao, có ảnh hưởng tích cực đến các đơn vị trong và ngoài thành phố. Nhắc đến thầy Đạt thì không thể không nhắc đến các hoạt động về thiện nguyện có sức lan tỏa rất lớn như: Vận động nhu yếu phẩm gồm các gia vị thiết yếu, mì, gạo, tập sách, dụng cụ học tập, thuốc, quần áo cũ… với giá trị lên đến 5 tỉ đồng gửi đến người dân miền Trung trong đợt lũ lịch sử năm 2020; phát động phong trào nuôi heo đất trong toàn thể  cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh với số tiền hơn 60 triệu đồng giúp đỡ được các em học sinh nghèo hiếu học. Một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, mang đến tiếng cười, niềm vui ấm áp, thể hiện được ý tưởng độc đáo mới lạ là chương trình “Kí ức tuổi thanh xuân”. Tuy đơn giản là buổi chụp lại những tấm ảnh đẹp, tổ chức bữa cơm gia đình mang không khí Tết cho các cụ già neo đơn tại Trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn thành phố Cần Thơ nhưng đã đem đến luồng sinh khí mới cho các cụ đó là sự quan tâm, ân cần chăm sóc, hỏi thăm sức khỏe để những ngày cuối năm rộn rã tiếng cười hơn.

Đặc biệt, ngay khi thành phố khởi động cả hệ thống chính trị và người dân chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thầy Đạt tích cực tham gia và vận động đoàn viên thanh niên tham gia trực tại chốt khai báo y tế số 1. Hằng ngày chứng kiến các tình nguyện viên mệt mỏi sau những giờ miệt mài thi hành nhiệm vụ, thầy Đạt vai trò Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Ninh Kiều đã kịp thời tham mưu thành lập ban hậu cần tại chốt khai báo y tế số 1; đồng thời vận động các mạnh thường quân hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết để chăm sóc bữa ăn cho các tình nguyện viên.

Theo cá nhân tôi, mang trên mình màu áo xanh tình nguyện của Đoàn thanh niên thì người trong tổ chức Đoàn phải là cá nhân có đạo đức chuẩn mực, thực hiện nghiêm chỉnh điều lệ Đoàn, xung phong trong các hoạt động, nhiệt huyết với nghề, sáng tạo với công việc, luôn năng động tích cực để có thể tạo nên kết quả cao, làm tấm gương sáng cho các thế hệ học sinh noi theo. Thầy giáo Phuơng Tấn Đạt là Bí thư Đoàn tích cực, tiêu biểu, hết mình vì sự nghiệp giáo dục, quyết tâm với công tác thiện nguyện, tận tâm vì xã hội ngày một phát triển.

                                                                            

    Việt Thi


Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết