Wednesday, 15/07/2020 - 09:24|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương sáng tạo, học và làm theo lời Bác

Trong cuộc sống, chúng ta ai cũng có những hoài  bão và ước mơ riêng cũng như thần tượng trong lòng mình. Không ngoại lệ, với tôi cô như một thần tượng, là tấm gương mẫu mực, tận tụy trong công việc

Trong cuộc sống, chúng ta ai cũng có những hoài  bão và ước mơ riêng cũng như thần tượng trong lòng mình. Không ngoại lệ, với tôi cô như một thần tượng, là tấm gương mẫu mực, tận tụy trong công việc, hết lòng vì học sinh thân yêu, cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người, đặc biệt là một tấm gương sáng trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Người tôi muốn nhắc đến đó là cô Trần Kim Loan, Hiệu trưởng Trường Mầm non Mỹ Phước, huyện Phong Điền thành phố Cần Thơ.

Cô Trần Kim Loan luôn vận dụng những mẩu chuyện về tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào trong công việc như sắp xếp hồ sơ khoa học, thực hành tiết kiệm; cách ăn mặc, lời nói giản dị, gần gũi; xây dựng tập thể đoàn kết.

Với vai trò là hiệu trưởng, việc cơ quan rất nhiều và đầy áp lực, nhưng với sự chủ động trong công việc, sắp xếp và giải quyết các vấn đề một cách khoa học, cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cấp trên giao. Cô thường nhắc nhở các đội ngũ nhà giáo học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trong công tác và sinh hoạt hằng ngày.

Với vai trò là một Bí thư Chi bộ, nhiều năm liền, cô luôn dẫn dắt Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Huyện ủy Phong Điền tặng Giấy khen hoàn thành tốt 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 Có thể nói, trong công việc cô luôn sáng tạo tâm huyết với nghề luôn làm việc theo tinh thần trách nhiệm, đặt lợi ích tập thể lên trên hết. Cô luôn tìm ra những biện pháp hiệu quả để hướng dẫn giáo viên tham gia và đạt kết quả cao tại hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” cấp thành phố. Trường được Sở Giáo dục chọn mở chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” cho toàn thành phố về dự

Xây dựng cảnh quan môi trường lấy trẻ làm trung tâm, tạo cơ hội
cho trẻ được “chơi mà học, học bằng chơi”

 

Không những thế, cô đã xây dựng một tập thể với nội bộ đoàn kết tốt, nhiều năm liền đạt tập thể lao động xuất sắc, được Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ tặng Bằng khen và Cờ thi đua đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Cô luôn gần gũi, thân thiện với đồng nghiệp, nắm bắt tâm tư tình cảm của các thành viên trong nhà trường; động viên giúp đỡ các thành viên có hoàn cảnh khó khăn. Với phong cách giản dị, giao tiếp nhẹ nhàng, gần gũi, cô luôn chiếm tình cảm với mọi người xung quanh, đặc biệt, trẻ nhỏ rất thích được trò chuyện với cô. Thông qua các buổi sinh hoạt về chuyên môn hay thao giảng, dự giờ, cô trao đổi, góp ý với giáo viên bằng phong cách nhẹ nhàng, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, chỉ dẫn nhiệt tình.

“Giỏi việc trường, đảm việc nhà” là nhận định chung của tập thể sư phạm nhà trường khi nhắc đến cô Kim Loan, sự dung hòa giữa công việc và gia đình không mấy ai có thể thực hiện được. Không những hoàn thành tốt công việc ở cơ quan, khi về nhà, cô là người vợ, người mẹ mẫu mực luôn quan tâm chăm sóc gia đình nhỏ, quán xuyến mọi việc, chăm chút từng bữa cơm gia đình mình.

Với những đóng góp cho sự phát triển của nhà trường nói riêng, ngành giáo dục và đào tạo huyện Phong Điền nói chung, cô Kim Loan đã được trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2017. Tập thể sư phạm Trường Mầm non Mỹ Phước huyện Phong Điền thành phố Cần Thơ rất tự hào về cô Kim Loan - người hiệu trưởng tâm huyết với nghề dạy trẻ.

 

 


Nguồn:cantho.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết