Wednesday, 15/07/2020 - 09:11|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo yêu nghề mến trẻ

Tháng 06 năm 1995, tôi bắt đầu vào học khóa sư phạm mầm non 9+1 tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Ô Môn. Đến tháng 8 năm 1996, hoàn thành khóa học tôi được phân công về công tác tại Trường Tiểu học Tân Thới 1

Tháng 06 năm 1995, tôi bắt đầu vào học khóa sư phạm mầm non 9+1 tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Ô Môn. Đến tháng 8 năm 1996, hoàn thành khóa học tôi được phân công về công tác tại Trường Tiểu học Tân Thới 1. Sau đó tôi vừa dạy vừa tham gia học liên tục các lớp chuyên tu 9+3 và lớp cao đẳng mầm non do Trường Mẫu giáo Trung ương 3 giảng dạy. Với tính kiên trì, chịu khó học tập, trao dồi chuyên môn, sáng tạo trong giảng dạy nên từ năm 1997 đến 2005 tôi liên tục đạt rất nhiều thành tích: Giáo viên dạy giỏi toàn diện các cấp, Giáo viên giỏi chuyên đề tạo hình; đạt nhiều giải thưởng cao về sáng tạo đồ cùng dạy học các cấp; về sáng tác thơ chuyện trẻ mầm non cấp thành, đạt giải “Giáo viên mẫu mực” cấp huyện và nhiều giải thưởng khác về các phong trào thi đua do ngành và Công đoàn ngành phát động.

Ánh mắt thơ ngây của trẻ mầm non đã cuốn hút tôi đi dần vào niềm đam mê trong sự nghiệp giáo dục. Ngày đến trường, đêm về bên trang giáo án, tìm kiếm tài liệu học tập thêm về các phương pháp, biện pháp phục vụ cho việc dạy học ngày càng hiệu quả hơn. Không chỉ học chuyên môn mà tôi còn học tập ưu điểm của đồng nghiệp trong cách giao tiếp ứng xử với phụ huynh, với đồng nghiệp. Từ đó tôi có được sự tin yêu, tín nhiệm của đồng nghiệp và phụ huynh. Đây chính là niềm hạnh phúc to lớn của nhà giáo. Cái hạnh phúc lớn hơn đến với tôi đó là vào năm 2008 tôi đã tìm được một nữa của mình và thế là tôi thật sự có một gia đình hạnh phúc. Tôi sinh được một bé gái, mặc dù có con nhỏ, bận nhiều việc gia đình nhưng bản thân tôi vẫn không ngừng phấn đấu, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, luôn tích cực tham gia mọi phong trào và đều đạt kết quả tốt. Tôi không ngừng tự mình học tập để trao dồi kiến thức và nâng cao chuyên môn phục vụ trong công tác giảng dạy.

Tháng 10 năm 2012 tôi chuyển công tác về Trường Mầm non Mỹ Khánh. Tôi lại bắt đầu công việc ở một môi trường mới. Tôi rất lo lắng sợ bị mai một về chuyên môn, sợ gặp khó khăn trong giao tiếp. Với lòng nhiệt tình và sự hòa đồng, tôi sớm được đồng nghiệp chấp nhận, chia sẻ, hỗ trợ.  Tôi mạnh dạn tham gia các phong trào thi đua của trường. Kết quả  nhiều năm liền tôi đạt chiến sĩ thi đua cơ sở và nhiều thành tích thi đua khác, được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ, Ủy ban nhân dân rhành phố Cần Thơ; đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Tôi luôn nhắc nhở bản thân:  “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, quyết chí ắt làm nên”, “Có công mài sắt, có ngày nên kim”.

Với sự vượt khó, tận tụy hy sinh, hết lòng yêu nghề mến trẻ tôi đã có thành quả tốt đẹp như ngày hôm nay, song song đó tôi vẫn không ngừng “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tôi luôn thực hành tiết kiệm, bảo vệ của công chống lãng phí...Dù cuộc đời, sự nghiệp có khởi sắc nhưng trong tôi vẫn thấy mình phải học, học nữa, học mãi, học để cống hiến cho sự nghiệp, cho tương lai của thế hệ mai sau./.

                                                                    Giáo viên Nguyễn Thị Bé Chín

                      Trường Mầm non Mỹ Khánh huyện Phong Điền thành phố Cần Thơ


Nguồn:cantho.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết