Thứ sáu, 26/04/2019 11:11:59
Hội thi Giai điệu tuổi hồng - Học sinh thanh lịch

Ngày: 18/11/2016

        Qua 2 ngày thi diễn (ngày 16 và 18/11/2016) các em thí sinh đã mang đến cho hội thi không khí tưng bừng, náo nhiệt và thật nhiều ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hội thi năm nay diễn ra khá thành công với số lượng đông đảo các tiết mục dư thi, đội ngũ ban giám khảo đã làm việc vất vả để chấm chọn trong số 33 tiết mục đơn ca-song ca, 17 tiết mục múa và 7 tiết mục kịch ngắn. Đặc biệt hơn là sự nổi bật của 48 thí sinh thanh lịch, đại diện cho hơn 700 học sinh của trường.

I. GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG.

        1. Phần thi đơn ca, song ca:

Thí sinh dự thi thể loại đơn ca, song ca với nhiều tiết mục có sự đa dạng về chủ đề (hát về mái trường, công ơn cha mẹ, thầy cô, tình cảm bạn bè, quê hương đất nước), đa dạng về thể loại (đơn ca, song ca,… đặc biệt là 1 tiết mục đơn ca cổ nhạc và đọc Rap), có những tiết mục được dàn dựng chu đáo, có múa phụ họa cho người hát chính. Các em thí sinh có khả năng tự làm nhạc đệm cho phần thi của mình, sưu tầm cắt ghép nhạc để có được một bản beat dự thi tốt. Qua hội thi cũng phát hiện được nhiều em học sinh có tiềm năng ca hát, chất giọng tốt, diễn xuất tự tin, có ngoại hình đẹp. Mặc dù có sự hạn chế nhất định về chất lượng âm thanh và các thiết bị âm thanh chưa tốt nhưng các tiết mục dự thi đã phản ánh được chất lượng của hội thi năm nay có tiến bộ hơn so với các năm trước.

       

        2. Múa:

            Theo đánh giá của hội đồng giám khảo, phải nói rằng có sự khó khăn thật sự trong việc chấm chọn các tiết mục múa của hội thi năm nay, bởi tiết mục dự thi nào cũng xuất sắc, đội nào cũng có những cái hay và những ưu điểm riêng. Ấn tượng để lại trong lòng người xem là nhưng tiết mục múa có chất lượng chuyên môn cao, trang phục nổi bật, đa sắc màu, làm cho sân khấu của hội thi trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Những ưu điểm nổi bật phải kể đến là sự chuẩn bị hết sức chu đáo của các đội múa, từ khâu biên đạo đến trang phục, đạo cụ, bố trí đội hình, biến hóa động tác theo xu hướng múa hiện đại, chuẩn bị nhạc nền phù hợp với bài dự thi. Các thành viên dự thi đều có phong thái tự tin, phối hợp nhịp nhàng với đồng đội và động tác múa cũng rất phù hợp với nhạc nền. Có thể nói các tiết mục múa đã góp phần cho sự thành công của hội thi năm nay.

           3. Kịch ngắn:

            Đây là thể loại khó của hội thi năm nay, kĩ năng diễn xuất của thí sinh cũng khá tốt, kịch bản tương đối hoàn chỉnh, tạo điểm nhấn để gây ấn tượng và truyền tải thông điệp giáo dục.

II. HỌC SINH THANH LỊCH.

            1. Thi trang phục học sinh – trang phục tự chọn:

            Do có sự chuẩn bị tốt và có tập dợt đội hình nên tất cả các thí sinh dự thi đều thể hiện thành công phần dự thi của mình, tập trung đúng giờ, thi diễn tự tin.

            2. Thi ứng xử:

            Yêu cầu của hội thi năm nay đặt ra cho thí sinh khá cao, các câu hỏi ứng xử được bốc thăm ngẫu nhiên và thí sinh không hề biết trước để chuẩn bị. Các câu hỏi ứng xử đưa ra trên nhiều lĩnh vực nhưng chủ yếu tập trung vào quan điểm sống, ước mơ cho tương lai, kĩ năng xử lý tình huống và cảm nhận cuộc sống xung quanh.

HÌNH ẢNH CỦA NGÀY THI THỨ NHẤT

Đoàn - Hội
Tin liên quan