Thứ sáu, 22/03/2019 01:31:21
Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017

Ngày: 05/09/2016

     Mùa thu, mùa của những ước mơ, mùa của những trang vở mới. Hàng năm, vào những ngày mùa thu này, hàng triệu các thế hệ GV, HS-SV trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Mùa hè năm 2016 đã khép lại, năm học 2016-2017 đã thực sự bắt đầu. Ngành giáo dục trong cả nước nô nức đón chào năm học mới.

      Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn: Kỉ niệm 71 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, được sự nhất trí của các cấp, các ngành, đúng 7g00 ngày 5/9/2016, trường THPT Thới Long trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2016 - 2017.

Các học sinh lớp 10 năm học mới đang tập trung chuẩn bị cho nghi thức đón học sinh đầu cấp

Đón học sinh lớp 10 vào trường

        Lễ khai giảng năm học mới của trường năm nay vinh dự được đón tiếp bà Diệp Thi Thu Hồng - Thành ủy viên, Chủ Tịch Hội LHPN Thành phố Cần Thơ, Ông Đinh Công Triết - P. Trưởng Phòng Giáo dục Trung Học - Sở GD&ĐT Thành phố Cần Thơ, ông Trần Văn Tín -  Quận ủy viên - Phó Chủ Tịch UBND Quận Ô Môn, ông Lê Thanh Bình – P.Bí Thư Thường trực Đảng ủy Phường Long Hưng, ông Nguyễn Thanh Sang P.Bí Thư Thường trực Đảng ủy Phường Thới Long, cùng các đồng chi đại diện các ban xây dựng Đảng của Quận ủy, các ban ngành đoàn thể Quận Ô Môn, của hai phường Long Hưng- Thới Long, quý thầy trong Ban lãnh đạo nhà trường, cùng toàn thể CB-GV-CNV, các cô chú trong Ban đại diện CMHS nhà trường và hơn 900 em học sinh của trường. Như thông lệ hàng năm là sự có mặt của các em học sinh vừa đậu đại học năm học 2015-2016 cùng trở về trường trong ngày khai giảng để tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết cho các em, cỗ vũ các em tiếp bước đàn anh đàn chị trong năm học mới.

Bà Diệp Thị Thu Hồng - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ đọc thư chúc mừng gửi các nhà giáo, cán bộ quản lí giáo dục và các em học sinh nhân ngày khai trường.

Thầy Bùi Ngọc Diệp - Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Ông Trần Văn Tín -  Quận ủy viên - Phó Chủ Tịch UBND Quận Ô Môn phát biểu chỉ đạo.

       Tiếng trống trường đã điểm, thôi thúc bao tâm  hồn, ước mơ khơi nguồn tri thức, xích gần cánh cửa tương lai. Chúc các em có một năm học mới gặt hái nhiều thành công. Chúc các thầy giáo, cô giáo của chúng ta sức khỏe, đem hết sức mình để vun đắp những mầm non tương lai của đất nước.

      Những chùm bong bóng bay cao, bay xa trên bầu trời xanh như những khát vọng được bay cao và bay xa hơn trong vũ trụ kiến thức. Hy vọng rằng trường chúng ta sẽ gặt hái được nhiều thành công trong năm học mới.

 

CHƯƠNG TRÌNH LỄ KHAI GIẢNG

 1. Đón học sinh đầu cấp.
 2. Văn nghệ (02 tiết mục).
 3. Chào cờ -Tuyên bố lý do-Giới thiệu đại biểu.
 4. Đại biểu đọc thư chúc mừng.
 5. Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học mới.
 6. Phát biểu của lãnh đạo địa phương.
 7. Phát biểu cảm tưởng của học sinh.
 8. Phát thưởng giấy khen đơn vị tiên tiến.
 9. Trao học bổng cho học sinh.
 10. Tuyên bố khai giảng năm học mới.
 11. Bế mạc.          
Ban quản trị
Tin liên quan